Vợ đòi ly hôn vì ảo tưởng tình yêu với trai trẻ

Tôi không thể hiểu nổi sự thay đổi quá nhanh của vợ mình. Tôi biết cô ấy đang đắm chìm trong mối tình ảo tưởng. Tôi phải làm sao đây?

Cả hai vợ chồng tôi đều ngoài 40 tuổi, là người ngoại tỉnh. Kinh tế gia đình hầu như do vợ tôi cáng đáng bởi tôi làm việc trong một cơ quan nhà nước, thu nhập không đến 10 triệu/tháng. Còn vợ tôi làm giảng viên của trung tâm ngoại ngữ do cô ấy thành lập.

Chúng tôi có 2 con, 1 trai 1 gái ngoan ngoãn, học giỏi. Cuộc sống gia đình không có nhiều sóng gió bởi tôi cũng là người yêu gia đình, không đàn đúm rượu chè, đi làm về tôi cũng vào bếp đỡ đần việc nhà cho vợ vì công việc của cô ấy khá bận.

Mọi chuyện không êm ả từ khi cô ấy thành lập trung tâm ngoại ngữ cách đây hơn 1 năm. Cô ấy thường xuyên về nhà muộn, các ngày trong tuần không hề vào bếp, để mặc 3 bố con tôi. Tôi thông cảm vì cô ấy thường xuyên dạy học buổi tối nhưng ngày cuối tuần nếu có ở nhà cô ấy cũng chỉ nằm lỳ trên giường ôm điện thoại nhắn tin và cười tủm tỉm.

Vợ đòi ly hôn vì ảo tưởng tình yêu với trai trẻ - ảnh 1
Ảnh minh họa

Ba tháng gần đây, cô ấy thường kiếm cớ gây chuyện với tôi, cho rằng tôi là người thô kệch, khô khan, không biết quan tâm đến vợ. Qua tìm hiểu, tôi biết cô ấy thường xuyên tâm sự, nhắn tin với một cậu giảng viên làm cùng trung tâm, cậu này trẻ hơn cô ấy 7 tuổi, là nhân viên của cô ấy.

Tôi đã từng hỏi thẳng về mối quan hệ của họ thì vợ tôi lại sửng cồ lên nói tôi can thiệp quá sâu vào cuộc sống của cô ấy, tỏ vẻ bất cần và đưa đơn ly hôn. Vợ tôi còn công khai đăng những trạng thái buồn tình hay nhớ nhung yêu thương vu vơ trên Facebook.

Tôi không thể hiểu nổi sự thay đổi quá nhanh của vợ mình. Tôi biết cô ấy đang đắm chìm trong mối tình ảo tưởng. Tôi rất thương hai con, không hề muốn gia đình tan vỡ nhưng tôi cũng có sĩ diện của người đàn ông. Tôi phải làm sao đây?./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều