Loading...

Vợ chồng Bill Gates bắt đầu chia tài sản

Nhiều cổ phiếu có giá trị hàng tỷ USD đã bắt đầu được chuyển cho bà Melinda.

Sau tuyên bố ly hôn gây sốc, trong ngày hôm nay theo Bloomberg, vợ chồng Bill và Melinda Gates đã bắt đầu quá trình phân chia tài sản.

Cascade Investment, công ty do Bill Gates thành lập đã bắt đầu chuyển số cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ USD cho bà Melinda French Gates. Trong này có 1,5 tỷ USD cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và hơn 300 triệu USD cổ phiếu của AutoNation Inc. Theo Bloomberg, Cascade hiện sở hữu hơn 50 tỷ USD cổ phiếu.

Vợ chồng Bill Gates bắt đầu chia tài sản - ảnh 1

Theo Bloomberg, vợ chồng Bill Gates đã bắt đầu quá trình chia tài sản

"Tôi có thể tưởng tượng mọi thứ trong cuộc ly hôn đã được hoàn thành. Để đưa ra tuyên bố trong ngày hôm qua, có lẽ họ (Bill và Melinda Gates) đã giải quyết 90 – 95% cho vụ ly hôn", Jacqueline Newman – một luật sư về ly hôn tại Berkman Bottger Newman & Schein cho biết.

Tuy nhiên theo Bloomberg, khác với cuộc chia tay bạc tỷ của đại tỷ phú Jeff Bezos và MacKenzie Scott năm 2019, việc phân chia tài sản giữa Bill và Melinda Gates được cho là phức tạp hơn khá nhiều.

Bloomberg cho biết cuộc ly hôn giữa Jeff Bezos và MacKenzie Scott dễ đi tìm được tiếng nói chung bởi tài sản của ông chủ Amazon chủ yếu đến từ số cổ phần công ty này. Để trở thành "người tự do", Jeff Bezos đã đồng ý chuyển cho vợ cũ MacKenzie Scott 1/4 cổ phần của mình tại Amazon (tương ứng 35 tỷ USD vào năm 2019).

Vợ chồng Bill Gates bắt đầu chia tài sản - ảnh 2

Bill Gates đang sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD

Forbes ước tính Bill Gates đang sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD. Song khối tài sản này lại rải rác ở nhiều nơi.

Theo Business Insider, Bill Gates đang chỉ nắm giữu 1,37% cổ phiếu của Microsoft – tương ứng giá trị khoảng 20 tỷ USD.

Một phần tài sản của Bill Gates đã được chuyển sang Gates Foundation trong những năm qua. Tuy nhiên, không ai biết con số chính xác là bao nhiêu.

Tài sản lớn nhất của nhà Gates là Cascade Investment, được điều hành bởi nhà quản lý tiền tệ Michael Larson. Thông qua Cascade, nhà Gates có thể đầu tư vào bất động sản, năng lượng, khách sạn cũng như các công ty đại chúng. Công ty Đường sắt Quốc gia Canada là một trong những khoản đầu tư lớn của Cascade.

Ngoài ra, Bill và Melinda Gates còn sở hữu hàng loạt các Bất động sản lớn, cũng như đất nông nghiệp tại nhiều tiểu bang. Đơn cử như dinh thự có tên Xanadu 2.0 Mansion. Biệt thự này có diện tích hơn 6.000 m2 nhìn ra hồ Washington. Bill Gates đã mua lô đất này vào năm 1988 với giá 2 triệu USD, và đã dành 7 năm để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình với chi phí 63 triệu USD. Ngôi nhà hiện trị giá khoảng 125 triệu USD.

Vợ chồng Bill Gates bắt đầu chia tài sản - ảnh 3

Nhà Gates đang sở hữu rất nhiều Bất động sản có giá trị

Về đất đai, Bill Gates đã âm thầm xây dựng một danh mục đầu tư nông nghiệp khổng lồ. Hiện Bill Gates là chủ sở hữu tư nhân lớn nhất về đất nông nghiệp ở Mỹ, với 242.000 mẫu Anh ở 18 tiểu bang khác nhau.

Ngoài ra là các máy bay riêng, nhiều xếp hộp, và hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật có giá trị khác.

Theo đơn ly hôn nộp lên tòa án, Bill và Melinda Gates đã không kí thỏa thuận tiền hôn nhân. Vì hai bên không kí thỏa thuận trước khi ly hôn nên thỏa thuận duy nhất liên quan đến ly hôn là hợp đồng ly thân. Trong đơn, bà Melinda không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào của chồng nhưng yêu cầu thời điểm phiên xét xử diễn ra vào tháng 4/2022. Tuy nhiên, theo giới truyền thông, có khả năng vụ ly hôn sẽ được giải quyết mà không cần xét xử.

Vợ chồng Bill Gates bắt đầu chia tài sản - ảnh 4

Bill Gates có thể mất một nửa gia tài sau ly hôn

Một điểm điểm cần đặc biệt chú ý trong cuộc ly hôn này đó là việc Bill Gates và vợ đang sống ở bang Washington – nơi mà theo chế độ đồng sở hữu tài sản. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả tài sản của vợ hoặc chồng có được trong thời kỳ hôn nhân được xem là của chung. Như vây trong trường hợp không đạt được thỏa thuận phân chia tài sản, hoặc là ký hợp đồng trước kết hôn, thì khi ly hôn tài sản sẽ chia đều 50/50. Các tài sản mỗi người sở hữu trước hôn nhân sẽ không được tính đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Vợ chồng Bill Gates bắt đầu chia tài sản - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Cuộc đời kỳ lạ của tỷ phú đầu tiên bị tử hình tiêm thuốc độc, từng được ví với người giàu nhất Châu Á

Mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lô hàng khủng tới Tân Sơn Nhất

Khánh Vân đăng ảnh đáp trả ai đó nhưng netizen chỉ chú ý vào vòng eo bé đi từ lúc nào

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều