Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện vợ bận ca đêm, chồng buồn nên 'giải khuây' cùng gái quán bia ôm, cháu còn chỗ dựa là bố, mẹ và người thân, là bạn bè đôi bên, theo bác nếu cần hãy tìm đến sự giúp đỡ của họ. Rõ ràng trong chuyện này cái sai thuộc về chồng cháu, khi anh ấy cố tình giấu diếm, lừa dối cháu để “tìm vui” cùng gái quán bia ôm những lúc cháu phải đi làm ca đêm. Do đó quyết định tha thứ, cho chồng có cơ hội trở về trong danh dự hay chia tay là quyền của cháu, sau khi cháu đã suy nghĩ, cân nhắc thấu đáo và tham khảo ý kiến của những người cháu tin tưởng.

Cháu còn trẻ, công việc chắc cũng cho cháu sống được ở thành phố, do đó nếu không may vợ, chồng cháu phải đường ai nấy đi thì bác tin rằng cháu đủ bản lĩnh, để vượt qua giai đoạn khó khăn trắc trở này.

Còn nếu thực lòng cháu không muốn hạnh phúc gia đình đổ vỡ khiến vợ, chồng cháu chia li, khiến bố, mẹ, người thân đôi bên đau lòng thì cháu cứ hành động theo trái tim mình mách bảo. Nhất định khi chồng cháu nhận được sự tha thứ đầy nhân ái, đầy bao dung của cháu, chồng cháu biết mình cần làm gì, cần sống thế nào để không phụ lòng tốt của cháu.

Chuyện khó mấy cũng có cách giải quyết chỉ cần cháu bình tĩnh, sáng suốt. Mong nhận được tin vui từ cháu.