Loading...

VNPT Technology mở rộng thị trường tại Nepal

Doanh nghiệp vừa trúng gói thầu cung cấp dịch vụ truyền hình Internet IPTV/OTT tại Nepal. Kinh Doanh

Liên doanh nhà thầu VNPT Technology - Kalash vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ truyền hình Internet IPTV/OTT cho nhà mạng lớn nhất tại Nepal là Nepal Telecom. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn trong hoạt động mở rộng Thị trường của VNPT và các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Nepal Telecom sẽ sử dụng nền tảng IPTV/OTT và thiết bị của Liên danh VNPT Technology - Kalash để cung cấp dịch vụ truyền hình, video theo yêu cầu cho các khách hàng. Dự kiến từ đầu năm 2020, Nepal Telecom sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ.

VNPT Technology mở rộng thị trường tại Nepal - ảnh 1

Tổng giám đốc Nepal Telecom - Ông Dilliram Adhikari (thứ ba từ phải sang) trao hợp đồng cho đại diện liên doanh nhà thầu VNPT Technology - Kalash.

Nepal Telecom là nhà mạng thuộc sở hữu của chính phủ Nepal, đồng thời cũng là nhà cung cấp, khai thác dịch vụ viễn thông lớn nhất đất nước này. Hồi tháng 6 năm nay nhà mạng này đã gọi thầu Quốc tế để tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ truyền hình internet IPTV/OTT cho khách hàng.

Sau quá trình cạnh tranh với nhiều đối thủ quốc tế khác, Liên danh VNPT Technology - Kalash đã giành được thỏa thuận cung cấp dịch vụ IPTV/OTT cho thị trường Nepal trong 5 năm, kể từ ngày 2 bên ký kết. Sau đó các bên có thể đàm phán để gia hạn thêm thời gian thực hiện.

Ông Dilliram Adhikari, Tổng giám đốc Nepal Telecom cho biết, đây là một trong những dự án quan trọng của Nepal Telecom trong quá trình chuyển đổi số. Đối tác đánh giá rất cao năng lực, kinh nghiệm của VNPT Technology trong việc cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, viễn thông. Sự kiện mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai bên trong thời gian tới.

VNPT Technology là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp nội dung số.

Trước Nepal, VNPT Technology đã ký kết thành công các hợp đồng cung cấp thiết bị tại Lào, Myanmar, Indonesia, Cambodia và hợp tác với nhiều nhà mạng tại các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Thời gian tới VNPT Technology sẽ tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội hợp tác ở nước ngoài, khẳng định vị thế công ty công nghệ hàng đầu khu vực.

Thúy An

>> Xem thêm: 

VN-Index tiệm cận mốc 970 điểm

Chứng khoán châu Á bật tăng nhờ Fed

Cải thiện điều kiện lao động giúp tăng lợi nhuận doanh nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều