Loading...

VN-Index tiếp tục giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 1-6/3/2021

VN-Index tiếp tục giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3 - ảnh 1

VCSC duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và nâng mức dừng lỗ của chiến lược mua hiện tại lên 1158 điểm (tính theo giá đóng cửa).

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 1-6/3/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (26/2), chỉ số VnIndex tăng 3,04 điểm – tương đương 0,26%, đóng cửa ở mức 1.168,47 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 249,22 điểm – tăng 3,02 điểm, tương đương 1,23%.

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục đi ngang tích luỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang tích lũy với các phiên tăng giảm đan xen. Chỉ số nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1175-1185 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Đây vẫn sẽ là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho thị trường khi tiếp cận. Về tổng thể, thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn dao động tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1185-1200 điểm.

Chúng tôi cho rằng, đây là quá trình tích lũy cần thiết để giúp thị trường và các nhóm cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới trước khi hướng đến kỳ vọng vượt qua vùng đỉnh lịch sử quanh 1200 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn; Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…"

Tiếp tục giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex duy trì sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng hiệu ứng từ việc MSCI tăng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục đã giúp chỉ số tăng điểm về cuối phiên. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 10/19 nhóm ngành tăng điểm.

Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3.".

Có thể xem xét và gia tăng giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán vẫn duy trì tín hiệu sideway rộng và cùng đó là các cổ phiếu phân hóa mạnh mẽ. Đồng thời các cổ phiếu vốn hoán lớn tích lũy và điều chỉnh để chuẩn bị bước vào xu hướng tích cực. Do vậy các nhà đầu tư có thể xem xét và bắt đầu gia tăng giải ngân vào thị trường".

Tín hiệu cảnh báo suy yếu tại VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn chưa được loại bỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, tín hiệu cảnh báo suy yếu tại VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn chưa được loại bỏ cho đến khi kháng cự MA5 tại 1170 điểm, 1175 điểm và 1385 điểm được chinh phục.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index thử vượt qua kháng cự tại 1170 điểm và kiểm định sự ổn định của lực cầu giá cao.

Nếu có thể đóng cửa trên mốc này, VNIndex sẽ có cơ hội tăng lên kiểm định lại, thậm chí vượt qua mốc 1200 điểm ở những phiên sau đó. Ngược lại, nếu lực cầu không đủ mạnh để duy trì vị thế trên 1170 điểm, áp lực bán có thể sẽ gia tăng trở lại vào cuối ngày. Khi đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại, thậm chí là phá vỡ hỗ trợ MA10 tại 1158 điểm để hướng về hỗ trợ tiếp theo quanh 1125 điểm (MA20). D

Do đó, chúng tôi duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và nâng mức dừng lỗ của chiến lược mua hiện tại lên 1158 điểm (tính theo giá đóng cửa)"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Tiền dồn vào

DIC đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 60,5% lên mức 1.444 tỷ đồng

YSVN miễn phí xác nhận nhà đầu tư chuyên nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều