Loading...

VN-Index lập kỷ lục lịch sử, vượt 1.500 điểm

Thị trường chứng khoán sáng nay (25/11) nối tiếp động lực tăng điểm tích cực từ phiên ngày hôm qua (24/11). VN-Index đã vượt mốc kỷ lục thời đại...

Ngay từ sau 9h30 sáng nay, chỉ số đã bật tăng áp sát, thử thách ngưỡng cản tâm lý này và chưa đến 1 tiếng sau đã bứt phá thành công. Dù trong phiên có thời điểm nhúng trở lại mốc này, nhưng kết phiên sáng vẫn vượt 1.500 một cách thuyết phục, với sự đồng thuận cao của toàn thị trường.

Đông lực trước tiên là nhóm cổ phiếu trụ có tác động lớn nhất, nếu chỉ nhìn vào biểu đồ bên cạnh cũng có thể thấy sự áp đảo vượt trội của 10 mã dẫn dắt chỉ số. Nổi bật nhất là VCB, riêng mã này đã đóng góp tới 2,3 điểm cho VN-Index sáng nay. Cùng với VCB, hay VPB, nhóm ngân hàng tiếp tục là điểm nhấn, sau khi đã có một phiên xác nhận quay trở lại sóng tăng điểm vào ngày hôm qua.

VCB, VPB, SSB hay OCB đều tăng điểm 2 - 3% trong sáng nay. Dù sau khi vượt mốc 1.500, dần về cuối phiên, số lượng mã tăng của nhóm này thu hẹp lại và xuất hiện một số mã điều chỉnh nhẹ như MSB, TPB, có HDB điều chỉnh mạnh, tăng hơn 1%, được cho là những mức điều chỉnh lành mạnh sau vài phiên tăng điểm liên tiếp của các mã này.

VN-Index lập kỷ lục lịch sử, vượt 1.500 điểm - ảnh 1

Đó cũng là một phần lý do dòng tiền dồn vào nhóm ngành Bất động sản sáng nay, trong đó các mã như: CEO, DIG, TCH, DXG, LDG, DRH hay QCG đều được kéo lên mức giá trần. Các mã HDG, HPX, SCR hay CII cũng có biên độ tăng 4 - 5% trong phiên sáng nay. Bất động sản cũng là nhóm giữ nhịp cho Thị trường trong thời gian qua để chờ sự đồng thuận chung trước khi vượt 1.500.

Tạm kết phiên sáng, VN-Index đạt 1.502 điểm, tăng 13,27 điểm, tương ứng mức tăng 0,89%. Số mã tăng áp đảo 266 mã, với 24 mã trần. Số mã giảm là 187 mã.

Dù khối ngoại vẫn bán ròng hơn 500 tỷ đồng trên HOSE, nhưng những cổ phiếu bị khối này tập trung bán ròng như VPB, DXG, hay HPG lại vẫn được hấp thụ và đều tăng điểm tốt.

HNX-INDEX cũng tăng nhẹ 0,56% lên 458,13 điểm. Sau khi dòng tiền có sự chuyển dịch vào các mã vốn hóa lớn, số mã tăng điểm của sàn này sáng nay khiêm tốn hơn, với 106 mã tăng, ít hơn so với số mã giảm điểm là 113 mã.

VN-Index lập kỷ lục lịch sử, vượt 1.500 điểm - ảnh 2 Tăng hơn 25 điểm, VN-Index vượt đỉnh lịch sử

VTV.vn - Sự thăng hoa của cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, chứng khoán... và các cổ phiếu đầu ngành đã giúp VN-Index lập đỉnh lịch sử, đóng cửa tại mốc 1.488,87 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VN-Index lập kỷ lục lịch sử, vượt 1.500 điểm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT

Nhà đầu tư F0 tăng kỷ lục

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly để khôi phục các đường bay quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều