Loading...

VN30 đóng vai người hùng, VN-Index bật tăng hơn 10 điểm

Phiên giao dịch sáng 21/1, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán trong nước liên tục điều chỉnh tăng giảm, có lúc tăng hơn 10 điểm nhưng sau...

VN-Index vẫn có xu hướng tăng, những cổ phiếu bluechips được ưa chuộng về mặt bằng giá mới đã kích thích dòng tiền mua vào mạnh mẽ trong suốt 2 phiên gần đây, nhưng nhà đầu tư vẫn đang mua theo kiểu thăm dò, bởi phiên hôm nay mới là phiên đáo hạn hợp đồng chỉ số phái sinh.

Hôm nay (21/1), những cổ phiếu thuộc nhóm ngành thép đóng góp nhiều vào đà tăng của VN-Index, trong đó POM được kéo lên mức giá trần, các cổ phiếu được nhiều người biết đến như HPG của Hòa Phát hay HSG của Hoa Sen cũng tăng khá mạnh.

Nhóm ngân hàng cũng bật tăng khá, các ông lớn như VietcomBank, VietinBank tăng thấp khoảng 0,3%, nhưng các cổ phiếu khác như: TCB, MBB, HDB lại tăng từ 1% đến hơn 2%. Nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào sự dẫn dắt của nhóm ngành này nếu Thị trường vào xu hướng tăng điểm trong thời gian tới.

VN30 đóng vai người hùng, VN-Index bật tăng hơn 10 điểm - ảnh 1

Nhà đầu tư theo dõi bảng chứng khoán. (Ảnh: Vnmedia)

Cũng trong hôm nay, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 130 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (Mã chứng khoán: MIG) vào giao dịch. Cổ phiếu MIG của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã tăng mạnh hơn 15% lên 17.900 đồng/cổ phiếu trong ngày đầu tiên giao dịch trên HSX.

Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu MIG đạt 1.300 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày hôm nay là 15.550 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo tài chính 2020, doanh thu bảo hiểm gốc ghi nhận hơn 3.157 tỷ đồng, lợi nhuận 242 tỷ đồng, ROE 11 - 13%. Năm 2020, dù dịch bệnh, MIC vẫn cam kết và chi trả lợi tức tiền mặt 10% cho cổ đông.

Tiếp đà tăng trưởng năm 2020, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội đang đưa ra chiến lược chuyển dịch số, đặt mục tiêu 2021 lợi nhuận 360 tỷ đồng và cam kết lợi tức cho cổ đông duy trì 10%.

VN30 đóng vai người hùng, VN-Index bật tăng hơn 10 điểm - ảnh 2

Trong bối cảnh Thị trường tăng giảm liên tục trong phiên, các công bố báo cáo tài chính quý IV tạo ra sức đỡ đáng kể, ngày càng nhiều công ty công bố kết quả tích cực. Điều này có thể sẽ là tâm điểm hút sự chú ý của những người chơi theo "câu chuyện", tức dựa vào thời điểm ra tin để kích giá cổ phiếu. Tuy nhiên xen lẫn trong đó cũng có không ít công ty có kết quả tăng trưởng doanh thu hoặc lợi nhuận âm, hoặc các kỳ vọng lợi nhuận đều đã phản ánh trong tăng giá từ cách đây một tháng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, 23/30 cổ phiếu nhóm VN30 có sắc xanh. Có thể, độ lệch phái sinh không còn lớn, tác động đến thị trường không cao trong ngày đáo hạn, nhưng việc mua đuổi giá khi giá cổ phiếu tăng cao, các chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng rơi vào bẫy tăng giá "bull trap" như đã từng diễn ra hôm qua (20/1).

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 10,43 điểm, tương đương 0,92% lên 1,145.11 điểm. Thanh khoản đạt 437 triệu đơn vị, với hơn 9.224 tỷ đồng

HNX-Index tăng 7,17 điểm, tương đương 3,07 % xuống 240.43 điểm. Sức tăng này chủ yếu đến từ 2 cổ phiếu THD của Thaiholding và SHB. Thanh khoản đạt 83 triệu đơn vị, với hơn 1.255 tỷ đồng.

VN30 đóng vai người hùng, VN-Index bật tăng hơn 10 điểm - ảnh 3 Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh cần thiết sau giai đoạn tăng dài

VTV.vn - Giới phân tích đánh giá, sau nhịp điều chỉnh mạnh trên TTCK, việc có thêm vài phiên biến động là cần thiết trước nhịp hồi phục tích cực hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Quản lý hải quan hàng xuất, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử

Xuất nhập khẩu đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan

Tổng điều tra kinh tế cần thông tin đầu vào chuẩn xác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều