VKS kháng nghị: Buộc bà Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ là sai luật

Trong đó, VKS TP HCM có kháng nghị cho rằng việc buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là sai luật.

Ngày 12/4, VKS TP HCM có kháng nghị đối với bản án sơ thẩm của TAND TP HCM tuyên vụ ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

VKS kháng nghị: Buộc bà Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ là sai luật - ảnh 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có kháng cáo đề nghị chia theo tỉ lệ 7/3

Trong hơn chục trang kháng nghị, VKS cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không đầy đủ các quan điểm mà cơ quan công tố này nhận định tại phiên xử. Cụ thể, viện cho rằng phía tòa án đã có vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo đó, hồi 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần đầu đệ đơn ly hôn. Hồi giữa tháng 7/2016, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có yêu cầu phản tố đòi phân chia tài sản gửi ngân hàng đứng tên bà Thảo. Tuy nhiên từ khi thụ lý yêu cầu này, thẩm phán không đúng thủ tục yêu cầu phản tố như thủ tục khởi kiện của nguyên đơn. Điều này vi phạm điều 48, 202, 203, 208 và 210 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 .

Khoảng tiền 1.765 được cho là ở tại 3 ngân hàng do chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cung cấp, tòa tuyên án chỉ còn số dư hơn 1.300 tỷ đồng. HĐXX chưa xác minh nguồn gốc và đường đi của dòng tiền, chưa đảm bảo việc phân chia tài sản chung cho đương sự, gây khó khăn cho việc thi hành án.

Cơ quan công tố cũng cho rằng việc cấp TAND TP HCM tuyên chia tài sản tỷ lệ 6/4 là không phù hợp Khoản 2, Điều 59, Luật Hôn nhân và gia đình. Đồng thời việc buộc bà Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần cho ông Vũ đổi lấy tiền mặt là không công bằng.

Vì cổ phần chưa được tính giá trị, giá trị thương hiệu, ngoài ra cổ đông còn có các quyền quản trị công ty, quyền tài sản đối với cổ phần, quyền được chia cổ tức, quyền về thông tin kiểm soát trong công ty.

VKS kháng nghị: Buộc bà Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ là sai luật - ảnh 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Ngoài ra, văn bản kháng nghị thể hiện việc tài sản tại Tập đoàn Trung Nguyên định giá gần 5.738 tỷ đồng là chưa đúng, chênh lệch thấp hơn 82 tỷ đồng so với con số chính xác. Việc cấp dưỡng nuôi con cũng đuọce VKS xác định chưa phù hợp, gây khó khăn thi hành án. Việc bản án sơ thẩm không tuyên đình chỉ giải quyết đối với các yêu cầu khởi kiện và phản tố đã rút là thiếu sót.

VKS kháng nghị: Buộc bà Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ là sai luật - ảnh 3 [VIDEO]: Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên khóc cười khi chính thức tan vỡ

Cơ quan công tố cho rằng việc HĐXX cấp sơ thẩm tuyên đình chỉ tất cả các yêu cầu khác của các bên đương sự ông Vũ và bà Thảo đối với các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, chuyển đổi hình thức tổ chức công ty và các hoạt động khác là vượt quá yêu cầu khởi kiện của các đương sự.

Trước đó 1 ngày (11/4), bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn đến TAND Cấp cao tại TP HCM với nội dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Bà bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Vũ. Bà không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6/4, chuyển toàn bộ cổ phần đồng nghĩa giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Cũng theo nguồn tin riêng của phóng viên xác nhận, ông Vũ kháng cáo, yêu cầu chia các tài sản theo theo tỷ lệ 70:30 đã yêu cầu trước đó.

>> Xem thêm: 

Bảo vệ Bảo hiểm xã hội huyện tử vong nghi bị kẻ lạ sát hại trong đêm

Hỗn chiến trên đường, 1 thanh niên bị đâm chết

Án mạng kinh hoàng ở HN: Thanh niên vác dao chém thương vong 2 hàng xóm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều