VKS đề nghị bệnh nhân bồi thường Bệnh viện FV

VKS quận 7 cho rằng bà Khanh viết Facebook sai sự thật, xâm phạm uy tín Công ty TNHH Y tế Viễn đông Việt Nam (Bệnh viện FV) nên phải bồi thường 13 triệu.

Ngày 16/10, TAND quận 7 mở lại phiên xử Bệnh viện FV kiện bà Khanh đòi bồi thường 1,3 tỷ đồng là chi phí xử lý khủng hoảng truyền thông, tổn thất tinh thần... do bài viết "không đúng sự thật" trên Facebook của bị đơn. 

Phát biểu quan điểm về vụ án, đại diện VKS cho rằng, biên bản họp Hội đồng chuyên môn cho thấy hướng xử lý của Bệnh viện FV là không sai. Bài viết trên Facebook của bà Khanh là thông tin chủ quan, không đúng sự thật, gây khủng hoảng truyền thông, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. Vì vậy, có cơ sở để chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn là: yêu cầu bà Khanh xoá bài viết, xin lỗi công khai trên 3 tờ báo, bồi thường hơn 13 triệu đồng do xâm phạm uy tín.

Về khoản yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ đồng, đại diện VKS cho rằng, chi phí Bệnh viện FV lập vi bằng, thuê công ty xử lý khủng hoảng truyền thông "không phải là chi phí cần thiết để khắc phục thiệt hại theo quy định của pháp luật" nên không có cơ sở buộc bị đơn trả.

Đối với phản tố của bà Khanh - yêu cầu toà tuyên Bệnh viện FV vi phạm nguyên tắc hành nghề khám chữa bệnh, bồi thường 143 triệu đồng, xin lỗi công khai... đại diện VKS cho là không có cơ sở chấp nhận bởi Hội đồng chuyên môn đã kết luận bệnh viện không sai trong quá trình điều trị. 

Tình trạng bệnh của bà Khanh và quá trình thăm khám đã được bà này tự đăng công khai trên Facebook, không còn là thông tin cần bảo mật. Bệnh viện tổ chức họp báo là biện pháp xử lý kịp thời trước khủng hoảng truyền thông để hạn chế thiệt hại và uy tín bị xâm phạm. Theo VKS, bà Khanh cho rằng bệnh viện xâm phạm quyền riêng tư khi công bố hồ sơ bệnh án ở buổi họp báo, là không có căn cứ. 

Từ đó, VKS đề nghị toà chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, bác toàn bộ yêu cầu phản tố của bị đơn. HĐXX cho biết sẽ đưa ra phán quyết sáng 21/10.

Theo hồ sơ vụ việc, sau khi thăm khám tại Bệnh viện FV, sáng 23/6/2018 bà Khanh viết Facebook về việc có thai nhưng bệnh viện nói không và cho uống thuốc phá thai để đẩy dịch ứ.

Cho rằng bài viết sai sự thật, gây tổn hại đến uy tín, đẩy bệnh viện vào khủng hoảng truyền thông, FV khởi kiện, yêu cầu bà Khanh xóa bài viết, xin lỗi công khai trên 3 tờ báo và phải bồi thường hơn 1,3 tỷ đồng.

Bà Khanh phản tố, cho rằng bác sĩ chưa xét nghiệm mà căn cứ que thử thai để xác định "bệnh nhân không có thai" là không đảm bảo các trình tự y khoa. Bệnh viện FV nói bệnh nhân sử dụng thuốc tránh thai trước đó dẫn đến sảy thai, là không đúng.

Từ kết luận sai này bà mới uống thuốc khiến thai bị sảy. Bệnh viện cũng không xác định có nhau thai bám ở vết sẹo cũ nên bà phải đi khám và phẫu thuật ở Bệnh viện Từ Dũ sau đó 7 ngày. 

Tại tòa, hai bên tranh luận khá gay gắt. Trước việc bệnh viện cho rằng bệnh nhân lợi dụng mạng Xã hội để vu khống, công kích gây ảnh hưởng uy tín của bệnh viện, bị đơn cho rằng bài viết là tâm tư, nỗi đau của người mẹ mất con.

Uyên Trinh

>> Xem thêm: 

Cô gái trộm 108 phong bì viếng đám ma

Xin đi nhờ rồi rút dao đâm gục tài xế để cướp xe bán lấy tiền chơi game

Tài xế tông chết người sang đường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều