Loading...

Vinschool thêm tính năng thông báo con đã đến lớp trên ứng dụng di động dành cho phụ huynh

Hệ thống trường Vinschool mới đây đã có một loạt động thái nhằm đảm bảo an toàn trong việc đón trả học sinh.

Đầu tiên là cập nhật mới nhất trên ứng dụng Kids Online, một ứng dụng của Vinschool để kết nối với các phụ huynh có con theo học hệ mầm non. Theo đó, các phụ huynh có con theo học tại trường Vinschool đều bắt đầu nhận được thông báo "Bé đã đến lớp rồi bố mẹ nhé!" khi học sinh vào lớp học. Với cách thông báo mới, các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm con cái mình đã đến lớp an toàn.

Vinschool thêm tính năng thông báo con đã đến lớp trên ứng dụng di động dành cho phụ huynh - ảnh 1

Vinschool cũng nhắc lại quy trình chặt chẽ của mình khi đưa đón học sinh, để phụ huynh nắm chắc và cùng giám sát, thực hiện, cụ thể như sau:

Giáo viên mầm non : Giáo viên mầm non sẽ điểm danh học sinh đầu giờ và thông tin này sau đó sẽ được cập nhật lên phần mềm Kids Online. Từ đó Phụ huynh có thể nắm được thông tin về việc học sinh đã có mặt tại lớp học hay chưa. Nếu học sinh nghỉ học không phép, Giáo viên cần liên hệ với Phụ huynh để xác minh thông tin ngay vào đầu giờ sáng.

Giám sát xe bus và Lái xe bus : Quy trình của Vinschool yêu cầu giám sát xe bus phải điểm danh khi học sinh lên hoặc xuống xe. Thông tin điểm danh này sẽ được cập nhật trực tiếp lên phần mềm xe bus của Phụ huynh để bố mẹ có thể nắm thông tin thời gian con lên/ xuống xe, cũng như lịch trình thực tế của xe đang chạy. Giám sát xe bus và lái xe bus được yêu cầu kiểm tra kỹ xe trước khi xuống xe.

Bộ phận thanh tra nội bộ, bộ phận vận hành xe bus của mỗi trường sẽ tiến hành kiểm soát hoặc có các buổi kiểm tra định kỳ/ đột xuất việc thực hiện của Giáo viên mầm non, Giám sát xe bus, Lái xe bus với quy trình này.

Ban Giám hiệu : Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường có mặt tại cổng trường để đón học sinh vào đầu giờ. Ban Giám hiệu tổ chức kiểm tra xe buýt đưa học sinh tới trường trước khi cho xe rời bến khỏi trường.

Trong thông báo gửi tới các phụ huynh, Vinschool cho biết, phụ huynh cần thông báo với Nhà trường khi con nghỉ học, và cùng tham gia đồng hành, giám sát với Nhà trường trong việc thực hiện quy trình này. Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu có khả năng gây mất an toàn cho học sinh hoặc có cá nhân nào thực hiện chưa đúng quy trình, Phụ huynh gửi ý kiến đóng góp trực tiếp đến Ban Giám hiệu, và Nhà trường sẽ tiến hành xác minh và xử lý đến cùng.

Vinschool thêm tính năng thông báo con đã đến lớp trên ứng dụng di động dành cho phụ huynh - ảnh 2

Đối với hệ tiểu học, học sinh cũng có thông báo điểm danh gửi tới phụ huynh trên ứng dụng Vinschool Parents và việc điểm danh này đã được thực hiện từ lâu.

Vinschool thêm tính năng thông báo con đã đến lớp trên ứng dụng di động dành cho phụ huynh - ảnh 3

Ngoài ra, trong năm học 2019 – 2020, Vinschool đưa vào ứng dụng phần mềm xe bus "Vinschool Bus Parents" với nhiều tính năng giúp Phụ huynh tiết kiệm thời gian và nắm bắt công tác đón trả học sinh linh hoạt hơn. Cụ thể:

Thay vì phải trực tiếp đến trường để làm việc với các bộ phận liên quan, Phụ huynh có thể đăng ký sử dụng dịch vụ xe bus cho học sinh qua phần mềm. Danh sách điểm đón của từng trường được cập nhật thường xuyên trên ứng dụng. Khi đăng ký, Phụ huynh có thể lựa chọn trên ứng dụng hình thức đưa đón học sinh (người giám hộ trực tiếp bàn giao học sinh với Giám sát xe hoặc để học sinh tự đi đến/ về tại điểm đón trả); ngày bắt đầu sử dụng dịch vụ; đăng ký người giám hộ; xác nhận mức phí và nắm được các quy định của nhà trường về dịch vụ xe buýt… Phần mềm cũng giúp Phụ huynh thực hiện việc thay đổi địa điểm đón trả hoặc hủy dịch vụ đăng ký xe bus khi không còn nhu cầu sử dụng.

theo dõi vị trí xe : Ứng dụng cho phép Phụ huynh theo dõi trạng thái hiện tại của học sinh (đã lên xe/ chưa lên xe) ngay khi giám sát xe tiến hành điểm danh trên phần mềm. Phần mềm được kết nối với Google Map nên khi xe bus gần đến điểm đón/ trả (trước khoảng 5 – 10 phút), Phụ huynh có thể nắm được thông tin về khoảng thời gian xe dừng đỗ nhờ tin nhắn thông báo, từ đó kiểm soát lộ trình đi lại của học sinh.

Báo nghỉ học cho con: Phụ huynh có thể đăng ký xin nghỉ cho con qua phần mềm bằng cách điền các trường thông tin yêu cầu như xin nghỉ tuyến sáng/ chiều, thời gian xin nghỉ… để giám sát xe nắm thông tin, thay vì phải gọi điện/ email như trước đây.

>> Xem thêm: 

Bí kíp chụp ảnh “triệu like” chỉ với điện thoại như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

6 quy tắc selfie mà mọi cô gái mê sống ảo đều phải biết

Đu trend chỉnh ảnh, chơi video với hiệu ứng kira kira xịn sò, ảo diệu như Bích Phương, Chi Pu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều