Loading...

Vĩnh Phúc tăng trưởng mạnh giữa tâm dịch COVID-19

Với việc cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, dịch COVID-19 đã được khống chế hiệu quả, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc đạt...

Trong bối cảnh tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc coi việc phòng dịch, chặn đứng nguy cơ lây lan là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, song song với đó là nhiệm vụ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế.

Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đi qua giàn phun khử trùng trước khi vào nhà máy, đó là quy định bắt buộc tại Công ty Shinwon Việt Nam ở khu Công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Phúc. Gần 5.000 công nhân làm việc tại đây và không trường hợp nào bị nghi nhiễm nCoV. Công ty này hoàn toàn chủ động được nguồn cung nguyên liệu và tự tin về tăng trưởng mạnh ngay cả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tại Vĩnh Phúc từ năm 2006 đến nay, Công ty Exedy Việt Nam cho biết, chưa bị ảnh hưởng gì từ dịch COVID-19. Nhờ đó, sản xuất, Kinh doanh ổn định và phát triển. Tăng trưởng 2 tháng đầu năm ở mức tốt.

Công ty CDL đến từ Trung Quốc là một nhà cung cấp lớn các linh kiện điện thoại Samsung cho biết, do đã dự đoán được khó khăn về nguồn cung nguyên liệu nên chủ động đa dạng hóa nguồn cung từ trước khi dịch xuất hiện tại Việt Nam.

Báo cáo kinh tế - Xã hội 2 tháng đầu năm của tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, GRDP tăng trưởng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách đến thời điểm này đạt hơn 7.000 tỷ đồng, tăng trên 10%. Trong bối cảnh Vĩnh Phúc là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19, kết quả này cho thấy nỗ lực ứng phó của tỉnh là rất đáng ghi nhận để các ngành, địa phương tham khảo và sẻ chia.

Vĩnh Phúc tăng trưởng mạnh giữa tâm dịch COVID-19 - ảnh 1 Vĩnh Phúc: Hai mẹ con nhiễm COVID-19 từ người thân đã được điều trị khỏi

VTV.vn - Chiều 20/2, hai mẹ con nhiễm COVID-19 do lây nhiễm thứ phát tại Vĩnh Phúc được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên , Vĩnh Phúc) đã ra viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Muốn mua thịt heo rẻ lên ti vi mà mua!

Nông dân trồng hoa tulip ở Mỹ thất thu vì COVID-19

Heo hơi vẫn neo cao, giá thịt vẫn đắt đỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều