Loading...

Vĩnh Phúc sắp có dự án khu công nghiệp hơn 2.500 tỷ đồng

Dự án khu công nghiệp Bá Thiện có tổng diện tích hơn 247 ha được triển khai tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc sắp có dự án khu công nghiệp hơn 2.500 tỷ đồng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và Kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bá Thiện - phân khu I, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có tổng diện tích 247,357 ha với vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng có trách nhiệm bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất của khu công nghiệp Bá Thiện vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Vĩnh Phúc theo quy định của Pháp luật về đất đai. Đồng thời, đảm bảo Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi chỉ tiêu sử dụng đất của khu công nghiệp Bá Thiện được cập nhật đầy đủ.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và đấu giá tài sản; điều kiện để tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và việc đáp ứng điều kiện của các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá; kết quả đấu giá và phê duyệt kết quả đấu giá, cho thuê khu đất dự kiến thực hiện dự án. UBND tỉnh phải đảm bảo dự án tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định về đất đai và pháp luật có liên quan; công khai, minh bạch, không để xảy ra khiếu kiện.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án, giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, Thể thao cho người lao động khu công nghiệp…

Trước đó, trong tháng 3, Thủ tướng Chính phủ cũng duyệt dự án khu công nghiệp Sông Lô I và khu công nghiệp Tam Dương I, lần lượt tại huyện Sông Lô và Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Hai dự án này có tổng vốn đầu tư lần lượt là 1.253,716 tỷ đồng và 1.316,12 tỷ đồng.

>> Xem thêm: 

Mòn mỏi chờ sổ đỏ, sau bao năm vẫn chỉ là... lời hứa

Kiến nghị thuê tư vấn thẩm tra để đẩy nhanh tiến độ dự án metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc

Những điểm nóng sốt đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều