Loading...

Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng đã thay mặt HĐQT Tập đoàn Vingroup công bố thông tin vê việc bảo lãnh thanh toán cho các nghĩa vụ của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast...

Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast - ảnh 1 Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast - ảnh 1Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast - ảnh 3

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Theo thông tin mới đây từ Tập đoàn Vingroup, ngày 13/9/2019, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đã thay mặt HĐQT ban hành Nghị quyết công bố thông tin về bảo lãnh thanh toán Trái phiếu doanh nghiệp do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Công ty VinFast) phát hành năm 2019.

Theo đó, Vingroup bảo lãnh thanh toán cho các nghĩa vụ của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, một công ty được thành lập theo Pháp luật Việt Nam, mã doanh nghiệp số: 0107894416 do Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cấp lần đầu ngày 21/06/2017, có địa chỉ trụ sở chính tại: Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, đảo Cát Hải, Thị Trấn Cát Hải, Huyện Cát Hải, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam, liên quan đến Trái phiếu với tổng mệnh giá tối đa 5.000 tỷ đồng mà Công ty VinFast dự kiến phát hành năm 2019.

Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast - ảnh 1 Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast - ảnh 1Vingroup bảo lãnh thanh toán 5.000 tỷ đồng trái phiếu cho VinFast - ảnh 6

Ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ niềm vui sau khi là người đầu tiên lái thử chiếc ô tô do VinFast sản xuất.

Trước đó, Hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm Quốc tế uy tín hiện nay, đã công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Tập đoàn Vingroup ở mức B+, thay đổi triển vọng từ “ổn định” thành “tiêu cực”.

Lý do được S&P đưa ra là Vingroup tiếp tục tăng sử dụng nợ vay để đầu tư mạnh trong ngành công nghiệp ô tô, lĩnh vực dự kiến phải chịu lỗ trong giai đoạn đầu khiến các chỉ tiêu tài chính có thể sẽ kém khả quan hơn.

Tuy nhiên, đây là điều đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các lĩnh vực Tập đoàn mới tham gia là Công nghiệp và Công nghệ, đặc biệt là Dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện tại, VinFast là dự án được đầu tư lớn nhất của Vingroup. Đặc biệt, nhằm giúp đông đảo người Việt được tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm, VinFast đang duy trì chính sách giá “3 Không” (Không chi phí khấu hao đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận) kèm nhiều ưu đãi khác.

“Chúng tôi ý thức rất rõ về khả năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay từ đầu khi đầu tư mạnh vào các mảng Công nghiệp và Công nghệ, nhất là ô tô. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những khó khăn trước mắt cần vượt qua. Với mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp nhận các khó khăn trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây dựng các kế hoạch kinh doanh, vận hành cũng như các kế hoạch Tài chính và Quản trị rủi ro chặt chẽ để từng bước vượt qua các khó khăn này” - Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup phát biểu về thông báo của S&P.

>> Xem thêm: 

Khách không rút được 52 tỷ tiền gửi tiết kiệm, PVcomBank nói gì?

VAMC mua thêm hơn 15.200 tỷ đồng nợ xấu

MB đưa thêm công ty thành viên lên niêm yết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều