Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vinasun kiện Grab không đủ căn cứ pháp lý để giải quyết

Theo các chuyên gia, vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41 tỷ đồng là khá hy hữu do không đủ cơ sở, không đủ căn cứ pháp lý để giải quyết.

Chiều nay (7/2), phiên tòa xét xử vụ Vinasun kiện Grab tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.

Một trong những luận điểm Vinasun cho rằng hoạt động Kinh doanh của Grab không lành mạnh là khoản thuế và phí mà Vinasun đang chịu cao hơn Grab. Vinasun đóng 20% lợi nhuận so với 2% của Grab, 10% VAT so với 5% của Grab.

Thế nhưng theo các chuyên gia, nếu căn cứ theo luật, Vinasun không có cơ sở để kiện Grab về điều này. Thậm chí, theo các chuyên gia, thay vì hai bên cứ kiện tụng nhau ra tòa, đã đến lúc cần thay áo mới cho loại hình taxi công nghệ; bên cạnh đó, cần nhìn nhận rằng, loại hình taxi công nghệ là một xu hướng tất yếu, vì vậy, xây dựng một hành lang pháp lý vững chắc hơn, đầy đủ hơn mới đem lại sự phát triển cho loại hình này.

Theo các chuyên gia, vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng này khá hy hữu do không đủ cơ sở, không đủ căn cứ pháp lý để giải quyết, nhưng cao hơn nó cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc về vai trò quản lý của cơ quan chức năng.

Vinasun kiện Grab không đủ căn cứ pháp lý để giải quyết - ảnh 1 Xét xử sơ thẩm vụ Vinasun đòi Grab bồi thường 41 tỷ đồng

VTV.vn - Hôm nay (6/2), Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên sơ thẩm vụ Vinasun đòi Grab bồi thường 41 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Nhóm thanh niên đi đòi tiền bị con nợ đánh trọng thương

Nam sinh lớp 11 nghi bị bạn học chém trọng thương

Một bí thư phường ở Thanh Hóa bị khởi tố do câu kết với cấp dưới làm hồ sơ giả

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều