Loading...

Vinamilk nhận hai quyết định xử phạt thuế trong một năm

Hai quyết định phạt hành chính về thuế đối với Vinamilk của Tổng cục Thuế và Cục Thuế Tp.HCM đều được ban hành trong năm 2018

Vinamilk nhận hai quyết định xử phạt thuế trong một năm - ảnh 1

Tổng số tiền VNM bị phạt, truy thu lên tới gần 6,3 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã chứng khoán VNM) vừa thông báo quyết định của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra chấp hành Pháp luật về thuế thời kỳ năm 2017.

Cụ thể, Vinamilk bị truy thu thuế qua thanh tra số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là 4,8 tỷ đồng. Phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế 960 triệu đồng.

Cùng với đó là số tiền chậm nộp thuế gần 199 triệu đồng. Theo cơ quan thuế, số tiền chậm nộp tiền thuế nêu trên được tính đến hết 16/8/2018, VNM tự tính và nộp số tiền thuế kể từ sau 16/8/2018 đến khi nộp đủ số tiền chậm nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Ngoài quyết định của Tổng cục Thuế thì Vinamilk cũng công bố cả quyết định của Cục Thuế Tp.HCM cũng về việc xử phạt hành chính thuế.

Trong đó, do có hành vi khai sai công ty bị phạt 47 triệu đồng; truy thu 236 triệu đồng gồm 129 triệu đồng thuế giá trị gia tăng và 107 triệu đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp; số tiền chậm nộp là 32 triệu đồng.

Được biết, cả hai quyết định trên đều được ban hành trong năm 2018 và tổng số tiền VNM bị phạt, truy thu lên tới gần 6,3 tỷ đồng.

Trong báo cáo 9 tháng đầu năm, VNM ghi nhận doanh thu thuần 39.558 tỷ đồng, tăng 2%; lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 7.928 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ.

Kết thúc phiên 9/1, thị giá VNM dừng ở mức 131.900 đồng/cổ phiếu và có hơn 636 nghìn đơn vị được khớp lệnh. Vốn hóa thị trường theo đó vào khoảng 229.692 tỷ đồng.

>> Xem thêm: 

Thêm cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu ​

Công ty chứng khoán VNDRIECT bị tạm ngừng giao dịch

Những doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều