Loading...

Viettel đạt lợi nhuận 21.300 tỷ đồng, vượt kế hoạch 24,7%

Theo số liệu kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận đầu tư nước ngoài của Viettel đạt 1.800 tỷ đồng. Kinh Doanh

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố số liệu kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng. 

Cụ thể, doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt 110.000 tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất đạt 21.300 tỷ đồng, tăng 10,2% và vượt 24,7% kế hoạch.

"Mặc dù Thị trường viễn thông trong nước cạnh tranh gay gắt và đã ở giai đoạn bão hòa, doanh thu của viễn thông trong nước vẫn tăng 2,9% so với cùng kỳ và đạt 70.000 tỷ đồng", đại diện doanh nghiệp cho biết. 

Theo đại diện Viettel, động lực tăng trưởng chủ yếu của viễn thông trong nước (bù đắp cho đà suy giảm của doanh thu từ thoại và SMS) là nguồn thu từ data với "cú huých 4G". Tỷ lệ tăng trưởng data là 17,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Viettel đạt lợi nhuận 21.300 tỷ đồng, vượt kế hoạch 24,7% - ảnh 1

Lợi nhuận đầu tư nước ngoài của Viettel đạt 1.800 tỷ đồng

Ngoài tăng trưởng doanh thu viễn thông, Viettel cũng đưa ra ba chính sách kinh doanh mới, gồm triển khai các gói cước data ưu đãi nhằm chuyển dịch hành vi khách hàng từ dùng data wifi sang dùng data trên di động; tăng gấp đôi băng thông FTTH nhưng giá không đổi và triển khai chương trình chăm sóc khách hàng Viettel++ đến gần 70 triệu người dùng.

Ở dịch vụ chuyển mạng giữa số, cuối tháng 6, Viettel có số lượng khách hàng yêu cầu chuyển đến lớn nhất với tỷ lệ 53% tổng nhu cầu toàn thị trường. Ngày 10/5, Viettel trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm mạng 5G.

Riêng khối viễn thông nước ngoài, tổng doanh thu từ các thị trường Quốc tế của Viettel (gồm Viettel Global và thị trường Peru) đạt 810 triệu USD, tương đương gần 19.000 tỷ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Lợi nhuận của khối viễn thông nước ngoài (gồm Viettel Global và thị trường Peru) đạt tới gần 80 triệu USD (khoảng 1.800 tỷ đồng), hoàn thành 452% kế hoạch năm.

Trong đó, Myanmar là thị trường quốc tế mới đi vào hoạt động của Viettel, nhưng đã đạt những kết quả đáng chú ý. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, Mytel (tên thương hiệu Viettel tại Myanmar) trở thành nhà mạng lớn thứ ba nước này. 

Viettel đạt lợi nhuận 21.300 tỷ đồng, vượt kế hoạch 24,7% - ảnh 2

Tại thị trường Myanmar, Viettel được biết đến với thương hiệu Mytel. 

Với mục tiêu tiên phong kiến tạo Xã hội số, 6 tháng đầu năm, Viettel ra mắt ba đơn vị thành viên tập trung vào lĩnh vực công nghệ số. Trong đó, Công ty An ninh mạng Viettel đóng vai trò là đơn vị bảo vệ an ninh trên không gian số. Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel là đơn vị nghiên cứu, chế tạo và sản xuất những thiết bị công nghệ 4.0 lưỡng dụng cả Quân sự và dân sự. Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cung cấp các dịch vụ thanh toán số và dịch vụ dữ liệu.

Trước đó, Tổng Công ty Giải pháp Viettel được thành lập nhằm cung cấp các giải pháp số hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số. 

Tính đến tháng 6/2019, Viettel cơ bản hoàn thiện mô hình tổ chức của nhà cung cấp dịch vụ số với các đơn vị chuyên trách các lĩnh vực: kiến trúc hạ tầng số, an ninh không gian số, nội dung số, thanh toán số, giải pháp số và thương mại số.

Hoài Phong

>> Xem thêm: 

Vụ công ty Nhật nghi hối lộ 5 tỷ: Bất ngờ lời khai của nhân viên kế toán

Thống đốc Ngân hàng: Xem xét điều chỉnh hạn mức tín dụng, bơm đủ vốn cho nền kinh tế

Đã chuyển 16.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay trả lương với lãi suất 0%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều