Loading...

Viết thư cảm ơn bố mẹ, cậu bé ghi 2 từ khiến cả cô giáo lẫn cả nhà xỉu ngang, đọc vào tưởng đang dằn mặt

Cậu bé lớp 1 này lớn lên phải lém lỉnh ra trò.

"Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ", câu nói này dường như trở nên phổ biến và đúng với mọi gia đình. Bằng cách dạy dỗ khác nhau, các bậc cha mẹ đều mong muốn làm sao để con mình ngoan ngoãn học hành và trưởng thành hơn. Con cái được bố mẹ lẫn thầy cô ở trường dạy cho biết nói xin lỗi, cảm ơn, chào hỏi nhưng vì hạn chế về khả năng ngôn ngữ mà đôi khi xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Mới dây, dân mạng được phen cười không nhặt được mồm vì một lá thư của một cậu nhóc học lớp 1 gửi đến bố mẹ mình. Theo đó, trong những ngày sơ kết học kỳ, thể theo yêu cầu của cô giáo là viết lời cảm ơn gửi đến cha mẹ, cậu bé này cũng như các bạn trong lớp nắn nót, cẩn thận từng nét chữ và đem hết tâm tư vào bức thư, ấy thế mà nội dung thì có gì đó hơi sai sai, Thay vì cảm ơn bố mẹ đã "dạy dỗ" thì cậu bé lại cảm ơn bố mẹ đã "dụ dỗ" mình nên người.

Viết thư cảm ơn bố mẹ, cậu bé ghi 2 từ khiến cả cô giáo lẫn cả nhà xỉu ngang, đọc vào tưởng đang dằn mặt - ảnh 1

Ảnh: Ở nhà vui thấy bà

Màn "cua gắt" này sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút và hàng nghìn lượt thích, hàng trăm lượt bình luận vì đáng yêu quá. Dường như cậu bé rất chăm chút cho lá thư này nhưng vì khả năng từ ngữ còn hạn chế vì mới học lớp 1 nên đã có chút nhầm lẫn. Nhưng lỗi này lại cho ra một ý nghĩa hoàn toàn khác vì dạy dỗ là hành động chỉ bảo đứa trẻ làm theo lẽ phải, đều đúng đắn, còn dụ dỗ là dùng lời nói, hành động khiến đối phương xiêu lòng nghe theo dù chưa biết tốt hay xấu.

Nhưng đáng khen là dù mới học lớp 1, cậu bé cũng đã biết bày tỏ tình cảm với bố mẹ, lại có nét chữ rõ ràng, không cẩu thả. Điều này chứng tỏ em đã được "dạy dỗ" rất tốt không chỉ từ phụ huynh mà còn từ nhà trường nữa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Hải Phòng: Điều tra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip đưa lên Facebook

Học sinh lớp 11 ở TP.HCM phát hiện gián chết trong thức ăn: Đại diện trường học nói gì?

Khám phá “công việc xanh” và cơ hội nhận học bổng siêu chất tại Vương quốc Anh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều