Việt Nam và Australia tổ chức Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ

Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam-​Australia quy tụ 20 nhà lãnh đạo trẻ đại diện cho Việt Nam và Australia trong các lĩnh vực nghệ thuật, tài chính,...

Việt Nam và Australia tổ chức Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ - ảnh 1 Một phiên thảo luận tại diễn đàn AVYLD 2017. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, từ ngày 15-18/5, tại thành phố Sydney của Australia đã diễn ra Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam-Australia (AVYLD), quy tụ 20 nhà lãnh đạo trẻ đại diện cho Việt Nam và Australia trong các lĩnh vực nghệ thuật, tài chính, công nghệ, từ thiện, thương mại, khởi nghiệp, giáo dục và y tế để thảo luận, trao đổi và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, đổi mới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, Xã hội và văn hóa ở hai nước.

Chủ đề xuyên suốt trong 4 ngày diễn ra phiên đối thoại đầu tiên này là “sự đổi mới” xoay quanh các lĩnh vực về vai trò lãnh đạo trong thế kỷ 21, giáo dục, Kinh doanh và phát triển quốc gia.

Tham gia diễn đàn có các diễn giả đến từ hai nước như Trợ lý Bộ trưởng liên bang về dịch vụ xã hội và các vấn đề đa văn hóa Zed Seselja, Bộ trưởng Đa văn hóa bang New South Wales Ray Williams, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cùng nhiều chủ tịch, giám đốc các công ty, tổ chức…

Thông qua các buổi thảo luận và hội thảo giữa diễn giả và các đại biểu, nhiều ý tưởng, kinh nghiệm, những câu chuyện thành công hay thất bại, cách giải quyết những vấn đề để vượt qua những thách thức, tạo ra và nắm bắt các cơ hội… đã được các bạn trẻ hai nước sôi nổi trao đổi, chia sẻ và bàn luận.

Trong thông điệp gửi tới diễn đàn, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop cho biết Australia và Việt Nam có mối quan hệ gần gũi thông qua sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, học viện, nghệ thuật, khoa học và đổi mới. Hai nước có nhiều lợi ích chung trong khu vực châu Á​-Thái Bình Dương và một cam kết chung về thúc đẩy sự phát triển kinh tế song phương.

Bà nhấn mạnh sự kết nối mà AVYLD nuôi dưỡng là động lực quan trọng giúp củng cố mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia. Giá trị của diễn đàn đối thoại trên là tạo ra một diễn đàn để một số bạn trẻ tài năng nhất của hai nước có cơ hội hợp tác cả khi đứng trước những thách thức và các cơ hội.

Phát biểu tại một phiên thảo luận của diễn đàn, ông Dương Hoài Nam, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, đã hoan nghênh sáng kiến thành lập AVYLD, đặc biệt khi hai nước chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cho rằng điều này thực sự thể hiện khát vọng của giới trẻ nhằm tạo dựng sự kết nối và quan hệ đối tác mạnh hơn nữa giữa hai nước.

Ông cho rằng mối quan hê đối tác giữa Việt Nam và Australia là rất mạnh và thực chất là quan hệ chiến lược bởi nó được xây dựng dựa trên một loạt lợi ích chung; giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế lẫn nhau thông qua việc mở rộng thương mại và đầu tư; hỗ trợ các nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ​.

Việt Nam và Australia tổ chức Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ - ảnh 2Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia Dương Hoài Nam phát biểu tại diễn đàn AVYLD 2017. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Tuy nhiên, tiềm năng phát triển giữa hai bên vẫn còn rất nhiều. Đại biện Dương Hoài Nam bày tỏ tin trưởng trong tương lai gần, dù ở cương vị nào, với những kỹ năng và kinh nghiệm thu được từ diễn đàn AVYLD này, các đại biểu trẻ của Việt Nam và Australia sẽ góp phần đưa mối quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Ông cam kết Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ nỗ lực hết mình hỗ trợ cho sự thành công của các bạn trẻ ở cả hai nước.

Đây là diễn đàn đối thoại đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo trẻ hai nước kể từ khi AVYLD được thành lập giữa năm 2016 theo sáng kiến của nhóm các bạn trẻ gốc Việt tại Australia nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và giới trẻ hai nước nói riêng, tạo cơ hội hợp tác để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội của Australia và Việt Nam.

10 gương mặt tiêu biểu của Việt Nam tham dự diễn đàn này đều là những nhà lãnh đạo trẻ tài năng, sáng tạo, giữ các vị trí cao trong các tổ chức, công ty với nhiều thành tích đáng nể./.

>> Xem thêm: 

Bộ tranh không thể đúng hơn lý giải nguyên nhân Vì sao tôi luôn đi học/đi làm muộn?

Chưa sẵn sàng cưới vì anh quá nóng tính

Những bài học phũ phàng mà bạn phải trải nghiệm khi trở thành leader trong công việc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều