Việt Nam ủng hộ các nỗ lực cải tổ Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Liên Hợp Quốc là một trong những đối tác đa phương hàng đầu và cảm ơn sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc đối với...

Chiều 21/4, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Kamal Malhotra nhân dịp ông nhận nhiệm vụ Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Liên Hợp Quốc là một trong những đối tác đa phương hàng đầu và cảm ơn sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc đối với Việt Nam suốt 40 năm qua. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam mong muốn Liên Hợp Quốc tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế; hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam nâng cao năng lực, phát triển và chuyển giao công nghệ, tiếp cận các nguồn tài chính nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, tiến tới một nền kinh tế cacbon thấp.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam cam kết là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng Quốc tế và Liên Hợp Quốc, như gìn giữ hòa bình, phát huy vai trò thành viên tại các cơ quan Liên Hợp Quốc, ủng hộ các nỗ lực cải tổ Liên Hợp Quốc, như sáng kiến "Một Liên Hợp Quốc", tham gia vào các nỗ lực chung nhằm xây dựng một thế giới hòa bình và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Ông Kamal Malhotra cảm ơn Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ cho các hoạt động của Liên Hợp Quốc, đồng thời cho biết sắp tới, Liên Hợp Quốc mong muốn ký một chiến lược mới với Chính phủ Việt Nam, với trọng tâm là ứng phó với biến đổi khí hậu, mà Việt Nam là một trong 10 quốc gia Liên Hợp Quốc ưu tiên để xây dựng chính sách.

Ông cũng khẳng định Liên Hợp Quốc sẽ tăng cường chia sẻ các kinh nghiệm giúp Việt Nam tăng năng suất, sức cạnh tranh trong phát triển kinh tế, năng lực gìn giữ hòa bình, mong muốn sẽ có các hoạt động kỷ niệm nhân dịp 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Việt Nam ủng hộ các nỗ lực cải tổ Liên Hợp Quốc - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tố cáo qua điện thoại: Sợ gì vu khống!

Thảo luận việc mở rộng hình thức tố cáo

Nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Australia

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều