Loading...

Việt Nam - Trung Quốc ký kết thỏa thuận truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Kể từ đầu tháng 12/2019, hàng hóa của Việt Nam khi xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc có thể bắt đầu dán tem truy xuất nguồn gốc có chứng nhận...

Trung tâm mã số mã vạch Quốc gia Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn chứng nhận và giám định Quốc gia Trung Quốc để thừa nhận kết quả truy xuất nguồn gốc hàng hóa lẫn nhau.

Đại diện Trung tâm mã số mã vạch Quốc gia cho biết, việc dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ giảm thời gian làm thủ tục thông quan hàng hóa từ 3-4 tiếng như hiện nay xuống chỉ còn vài phút. Sự phối hợp này nhằm đáp ứng các quy định siết chặt hơn của Trung Quốc về nguồn gốc hàng hóa.

Việt Nam - Trung Quốc ký kết thỏa thuận truy xuất nguồn gốc hàng hóa - ảnh 1

Gần đây, Trung Quốc đã bắt buộc thực hiện truy xuất nguồn gốc với các loại Hoa quả nhập khẩu từ Việt Nam theo lộ trình là mít và dưa hấu, sau đó là sầu riêng, nhãn, thanh long, xoài, chôm chôm, chuối, vải và dự tính năm 2020 sẽ là thủy sản.

Việt Nam - Trung Quốc ký kết thỏa thuận truy xuất nguồn gốc hàng hóa - ảnh 2 Yêu cầu truy xuất nguồn gốc đối với trái cây xuất sang Trung Quốc

VTV.vn - Từ năm 2018 đến nay, Trung Quốc đã có nhiều thay đổi trong nhập khẩu nông sản của Việt Nam khi đồng ý nhập một số nông sản chủ yếu là trái cây qua đường chính ngạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Việt Nam - Trung Quốc ký kết thỏa thuận truy xuất nguồn gốc hàng hóa - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Hoàn thiện dự thảo đấu thầu điện mặt trời

ADB điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam

Giá cà phê thế giới tăng lên mức đỉnh của nhiều năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều