Loading...

Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ADMM và ADMM+

Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và ASEAN mở rộng (ADMM+) trong buổi lễ tại Thái Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nhận biểu trưng Chủ tịch ADMM và ADMM+ năm 2020 từ Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan trong buổi lễ diễn ra ở thủ đô Bangkok của Thái Lan chiều 18/11.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh khả năng gắn kết chặt chẽ, đặc biệt trong Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN, càng có ý nghĩa quan trọng với ASEAN trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp của môi trường an ninh khu vực và quốc tế.

Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ - ảnh 1

Phó thủ tướng Wongsuwan trao biểu trưng Chủ tịch ADMM+ và ADMM+ cho Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch chiều 18/11. Ảnh: TTXVN .

"Việt Nam chào đón các đối tác trở lại nơi đã thiết lập ADMM+ để tiếp tục chung tay củng cố cơ chế hợp tác quốc phòng - quân sự, xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và có khả năng chủ động thích ứng với các yếu tố tác động bên ngoài, đúng như tinh thần Chủ đề của Năm ASEAN 2020 mà Việt Nam lựa chọn là 'Gắn kết và Chủ động thích ứng'", Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu trong buổi lễ, đề cập tới hội nghị ADMM+ được tổ chức lần đầu tại Hà Nội năm 2010.

ADMM được thành lập từ năm 2006, là cơ chế đối thoại và tham vấn quốc phòng cấp cao nhất trong ASEAN. Mục tiêu của ADMM là tăng cường tin cậy lẫn nhau thông qua hiểu biết về quốc phòng và những thách thức an ninh, cũng như cải thiện sự minh bạch và cởi mở.

ADMM+ xuất hiện sau đó 4 năm với sự tham gia của các nước ASEAN cùng 8 quốc gia đối tác gồm Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ thay đổi luân phiên hàng năm và do quốc gia Chủ tịch ASEAN đảm nhiệm.

Vũ Anh (Theo TTXVN )

>> Xem thêm: 

Những người Nhật retro giữa thời đại 5G: Công nghệ phát triển như vũ bão nhưng giới trẻ vẫn mải mê với những giá trị xưa cũ

Chỉ có thể là Ấn Độ: Cả nước chao đảo vì củ hành, cướp giật tung hoành, buôn bán ế ẩm bỗng phất như diều

Quan chức Trung Quốc bị nghi xâm nhập căn cứ Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều