Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Việt Nam sẽ có cơ hội dự World Cup 2026?

Mới đây, World Cup 2026 đã xác định được chủ nhà là các quốc gia Mỹ Canada Mexico. Đây là lần đầu tiên có 3 quốc gia cùng đăng cai World Cup và cũng là lần...

FIFA World Cup 2026 là năm đầu tiên mà LĐBĐ thế giới đạt được sự nhất trí cao về đề xuất tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48. Số trận đấu vì thế cũng tăng cao, 80 trận, dẫn tới yêu cầu tốt hơn về công tác tổ chức giải. Tại đây, Mỹ sẽ tổ chức 60 trận đấu, Canada và Mexico mỗi quốc gia tổ chức 10 trận.

Châu Á nhờ vậy cũng sẽ được hưởng lợi. Thay vì chỉ có 4,5 suất tham dự như trước đây, kể từ World Cup 2026 châu Á sẽ có 8 suất được vào thẳng vòng bảng. Điều này chắc chắn là một tin vui đối với Bóng đá Việt Nam, nhất là khi chúng ta cứ đi theo lộ trình phát triển như hiện tại.

Việt Nam sẽ có cơ hội dự World Cup 2026? - ảnh 1 Việt Nam sẽ có cơ hội dự World Cup 2026? - ảnh 1Việt Nam sẽ có cơ hội dự World Cup 2026? - ảnh 3

Việt Nam hoàn toàn có thể giành quyền dự World Cup trong tương lai?

Nói về 8 suất của châu Á được dự World Cup 2026, hiển nhiên 5 suất đầu sẽ được trao cho 5 đội bóng sừng sỏ của châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả Rập Xê Út, Australia. 3 suất còn lại sẽ là cơ hội cho các đội tuyển hạng dưới như Iraq, Ấn Độ, Jordan, Triều Tiên, Uzbekistan, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Nếu như thể thức thi đấu vòng loại World Cup khu vực châu Á không có gì thay đổi thì việc giành một suất vào VCK World Cup là điều hoàn toàn khả thi. Nhất là với lứa Quang Hải, Xuân Trường, Duy Mạnh...những nòng cốt của U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân châu Á vừa qua sẽ đạt độ ‘chín’ trong một vài năm tới. Chưa kể bóng đá Việt Nam sẽ còn đón chào những mầm non tương lai đầy triển vọng của các lò đào tạo trẻ. Tuy chưa thể nói trước được điều gì nhưng nếu cứ đi đúng lộ trình phát triển, cùng với sự dẫn dắt tuyệt vời của HLV Park, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể tin vào giấc mơ World Cup.

>> Xem thêm: 

Emre không còn ... im re

ĐT Việt Nam gây tiếng vang ở châu lục

Higuain đến Chelsea: Thế tài năng không quan trọng ư?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều