Loading...

Việt Nam nhập khẩu hơn 34 tỷ USD hàng hóa từ Hàn Quốc

Việt Nam đã nhập khẩu hơn 34 tỷ USD hàng hóa từ Hàn Quốc. Đây là thị trường nhập siêu lớn nhất nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn còn vướng mắc trong thủ tục...

Thông tin này được đưa ra tại hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vận dụng Hiệp định thương mại FTA Việt Hàn.

Các doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc do khác biệt mã hàng hóa. Cùng một loại hàng hóa nhưng Hải quan Việt Nam áp một mã, Hàn Quốc áp một mã khác, có những trường hợp mã hàng ở Việt Nam không có, khiến doanh nghiệp không nhập hàng được.

Đại diện từ Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan khẳng định, mã HS của 2 nước có thể khác nhau nhưng phải áp dụng theo mã của nước nhập khẩu. Vì thế doanh nghiệp cần lưu ý kê khai đúng theo mã của Việt Nam nếu nhập hàng từ Hàn Quốc về và ngược lại. Ngoài ra, cũng khuyến nghị doanh nghiệp là hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc sản xuất từ nước thứ 3 sẽ không được hưởng ưu đãi thuế quan.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan khẳng định các lỗi như khác biệt màu mực, khổ giấy, cách đánh dấu tích hay dấu nhân được coi là lỗi nhỏ và không ảnh hưởng tới thời gian làm thủ tục. Vì thế doanh nghiệp không cần làm lại tờ khai và xin lại giấy chứng nhận xuất xứ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Thu phí không dừng vẫn vướng mắc

Số hóa các giao dịch tài chính tại bệnh viện

Xu hướng lực lượng lao động giảm tại nhiều nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều