Loading...

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay

Ông Lương Hoài Nam đề xuất khai thác hỗn hợp sân bay Biên Hoà, Phan Rang để giảm tải cho hạ tầng giao không ở các sân bay lân cận. Kinh Doanh

17h06
Đề xuất khai thác hỗn hợp Quân sự - dân sự ở một số sân bay

Ông Lương Hoài Nam - thành viên hội đồng tư vấn Du lịch TAB chia sẻ về nhu cầu đẩy mạnh Xã hội hoá đầu tư sân bay. "Vấn đề là khi chúng ta phát động xã hội hoá thì ai cũng nhất trí nhưng khi đề cập đến dự án đầu tư cụ thể thì không thấy tinh thần đó nữa. Ví dụ vấn đề mở rộng hành lang sân bay Tân Sân Nhất, nhiều giải pháp đưa ra nhưng không thấy tinh thần xã hội hoá đâu", ông chia sẻ.

Theo ông Nam, điểm nóng là tinh thần xã hội hoá chưa thực sự xuyên suốt, chưa được chia sẻ và đi vào cuộc sống, thực tiễn, chưa được thể hiện rõ ràng qua từng dự án cụ thể.  

Trong tình hình khá nan giải về hạ tầng san bay phía Nam trong hiện nay và sắp tới, Phó chủ tịch Gotadi cũng đề xuất giải pháp việc đầu tư, khai thác hỗn hợp một số sân bay quân sự có cơ sở hạ tầng khu bay khá tốt, ví dụ sân bay Biên Hoà. Mồng 5/12 vừa qua, Bộ Quốc phòng và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã khởi công dự án tẩy sạch điôxin. Khi đó, sân bay này hoàn toàn có thể khai thác kết hợp dân dụng. 

Hoặckkhi được tỉnh Ninh Thuận chuyển dịch mạnh sang phát triển du lịch cũng có thể xem xét khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở sân bay Phan Rang, giảm tải cho sân bay quốc tế Cam Ranh. 

16h49
Vietjet đề xuất 3 kiến nghị phát triển ngành hàng không

Trong phần thứ hai của phiên toàn thể, các diễn giả đã cùng thảo luận các vấn đề trong phát triển hàng không để hỗ trợ du lịch phát triển. Đại diện cho hàng không tư nhân, ông Chu Việt Cường, đại diện HĐQT Vietjet Air nhấn mạnh Việt Nam có nhiều nút thắt cần phải giải quyết. Nhưng đây không phải là vấn đề đáng buồn mà thực chất là dấu hiệu tích cực cho thấy du lịch nước nhà đang có sự phát triển mạnh mẽ. 

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 1

Ông Chu Việt Cường.

Đại diện Vietjet Air cho biết, hãng luôn tin rằng sự phát triển của công ty cũng phải đồng hành với sự phát triển của nước nhà. Vì vậy, từ góc nhìn của một trong những hàng hàng không đóng góp lớn cho ngành du lịch, ông đã đưa ra 3 nút thắt chính cũng như các kiến nghị để nhà nước và khối tư nhân có thể cùng tháo gỡ.

Thứ nhất là về hạ tầng cơ sở. Theo ông hiện nay Việt Nam có 22 săn bay thương mại, 4 sân bay lớn nhưng hiện tại đều rất quá tải. Vì vậy xã hội hóa nguồn vốn là một giải pháp quan trọng. Từ kinh nghiệm của các nước, đóng góp của khối tư nhân trong xây dựng hạ tầng cơ sở của hàng không cũng rất quan trọng. Tại Thái Lan, một số hãng hàng không đã sở hữu sân bay riêng, hay tại Anh, những năm 80, các công ty tư nhân đã được quản lý các sân bay. 

Nút thắt thứ hai là bổ sung nguồn nhân lực cho ngành hàng không từ phi công, nhân viên dịch vụ mặt đất, kỹ sư sửa chữa máy bay. Ở tầm vĩ mô, Chính phủ phải có một kế hoạch tổng thể để đảm bảo khi du lịch và hàng không phát triển nhanh chóng, chúng ta phải có đủ nguồn nhân lực, đặc biệt là phi công và các kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng máy bay. Dưới góc độ doanh nghiệp, Vietjet có quan điểm là phải tự cứu mình trước. "Năm ngoái chúng tôi đã vận hành trường đào tạo hàng không của Vietjet, hợp tác với Airbus để đào tạo phi công, tiếp viên và kỹ sư. Đây được coi là một giải pháp có thể thực hiện thay vì trông chờ vào Nhà nước", ông nhấn mạnh

Thứ ba theo ông là vấn đề mô hình hợp tác công tư không có nghĩa là phân bổ đâu là việc của Nhà nước, đâu là việc của tư mà nên tận dụng thế mạnh của cả hai phía cùng sử dụng.

Được MC hỏi rõ hơn về vấn đề nguồn nhân lực, đại diện Vietjet Air cho biết, hãng luôn xác định phải tự lực về nhân lực và công nghệ. Về cơ bản ở Việt Nam chưa đào tạo phi công, nên Vietjet đã xác định rõ tỷ lệ giữa phi công nước ngoài và phi công Việt Nam, xây dựng kế hoạch tuyển phi công ngắn hạn, dài hạn, gắn với sự tăng trưởng của đội bay và chuyến bay. 

"Về kỹ sư, chúng tôi bắt tay với Airbus chính thức mở Viện hàng không Vietjet đạt tiêu chuẩn quốc tế. Học viện được cung cấp các công nghệ hiện đại để phục vụ cho việc đào tạo như phòng mô phỏng bay hiện đại. Khi phi công tuyển từ bên ngoài về đã đáp ứng được yêu cầu trong nước về phi công. Lực lượng tiếp viên cũng được xây dựng để đảm bảo hình ảnh của hãng cũng như của Việt Nam", ông Chu Việt Cường nói.

Vietjet cũng tập trung phát triển công nghệ, triển khai mô hình kiost check-in và phát triển hệ thống mua vé máy bay qua website. Theo ông Chu Việt Cường, ứng dụng công nghệ là để giải quyết vấn đề trước mắt nhưng cũng mang tính chất phục vụ phát triển lâu dài. 

16h44
Ông Nguyễn Chí Dũng: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư đánh giá du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia và còn có ảnh hưởng lớn tới các ngành có mối quan hệ chặt chẽ với du lịch như hàng không, bất động sản, thương mại - dịch vụ. 

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: An Bình

Năm 2019, du lịch chứng kiến nhiều bước tăng trưởng ấn tượng, bên cạnh đó cũng bộc lộ nhiều áp lực, thách thức với Chính phủ, các Bộ ngành cùng các doanh nghiệp vì sự tăng trưởng nóng lại chưa đi kèm với các yếu tố bền vững và hiệu quả.

"Bài toán nâng cao năng suất lao động, ứng dụng các nền tảng công nghệ, liên kết và hợp tác theo chuỗi, tăng cường trách nhiệm xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường là những vấn đề rất nóng trong nhiều ngành nhưng với du lịch - dịch vụ và hàng không càng quan trọng hơn", bộ trưởng cho biết.

Theo ông, Diễn đàn lần này là dịp để các bên thảo luận, nhận diện các rào cản, thách thức và chỉ ra giải pháp, từ đó, thúc đẩy để hiện thực hóa những giải pháp đó. Bộ trưởng cũng đề nghị, ban tổ chức Diễn đàn hình thành báo cáo kiến nghị giải pháp về những nội dung bàn thảo gửi Lãnh đạo Chính phủ cùng các Bộ ngành. Mặt khác, phải tính tới việc lựa chọn một số vấn đề ưu tiên, trên cơ sở hợp tác chặt chẽ con người, nguồn lực công - tư để triển khai thực tế. "Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Khoa học Đầu tư sẽ hết sức ủng hộ, đồng hành nếu chúng ta tư duy và tiếp cận mọi việc theo cách này", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

15h50
Các giải pháp cải thiện trải nghiệm của du khách tại điểm đến

Trong chuyên đề 3 sáng nay, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch cho biết, phiên thảo luận tập trung bàn về 3 vấn đề: nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ; phát triển sản phẩm du lịch xanh, đáp ứng xu thế mới của du lịch; tăng cường hợp tác công tư để xây dựng, phát huy giá trị của những điểm du lịch...

Về vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, các diễn giả cho rằng, du lịch là ngành kinh tế liên ngành, cần được sự ủng hộ của nhiều ngành, địa phương. Thứ hai là cần có chiến lược phất triển các điểm đến ở từng địa phương - chúng ta có nhiều tài nguyên tốt nhưng để thành sản phẩm du lịch cần quá trình và cũng cần có quá trình giữ gìn, bảo tồn.

Về du lịch xanh, du lịch cộng đồng, đây là điểm nhấn. Tuy nhiên, thực tế chưa phát triển được, vì sự phân chia lợi ích giữa doanh nghiệp, cộng đồng cư dân bản địa... 

Phiên thảo luận cũng bàn về hạ tầng của du lịch. Nhiều điểm đến ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, khó tiếp cận, nên các địa phương cần ưu tiên sớm làm những con đường đến các điểm du lịch này. Trong đó, phát triển du lịch kết hợp bảo vệ môi trường cũng là vấn đề quan trọng.

Về CNTT tại những điểm du lịch, các diễn giả cho biết, Việt Nam đã có những thành công trong việc áp dụng công nghệ thông tin, nhưng trong tương lai chúng ta cần đưa CNTT thành bước đột phá cho du lịch phát triển như phát vé tự động, hướng dẫn du lịch bằng máy dịch tự động cho khách...

15h39
Cải thiện chính sách Visa để hút khách du lịch

Ông Kenneth Atkinson - Phó chủ tịch TAB nhận định, tuy đứng đầu Đông Nam Á, số lượng khách trở lại Việt Nam tương đối thấp. Tỷ lệ này đối với Thái Lan là 70%. Để cải thiện tỷ lệ quay trở lại của du khách, theo ông, Việt Nam phải nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi tích cực hơn nữa trong các vấn đề gia hạn và miễn visa, hợp tác với các hãng hàng không, mở đường bay thẳng đến châu Âu, nâng cao khả năng quá cảnh...

Đại diện TAB đánh giá cao Luật nhập cảnh mới sẽ áp dụng từ 1/7/2020 của Việt Nam theo đó khách du lịch có thể quay trở lại trong vòng 30 ngày.  Đồng thời ông nhấn mạnh, chính quyền phải có cân nhắc, đẩy nhanh tốc độ, triển khai sớm các điều luật để mang lại lợi ích lớn cho ngành du lịch có thể kể đến như chính sách visa cho người đến làm việc, và tăng mức lên 10 năm.

Để mang lại lợi ích lớn cho du lịch, các bên liên quan đều phải chung tay để thay đổi và cải thiện. Khi miễn visa cho Anh và các nước châu Âu vào năm 2016, lượng du khách đã tăng thêm 19% và với tổng chi tiêu là 150 triệu USD. Việc ứng dụng công nghệ, cải thiện trang web xin visa điện tử cũng sẽ cải thiện trải nghiệm dịch vụ và góp phần thu hút du khách. 

15h29
Đại sứ Anh - Gareth Warth đề xuất giải pháp phát triển du lịch Việt Nam: Đua xe F1 là du lịch trải nghiệm tốt

Ông Gareth Ward - Đại sứ Anh mở đầu phần chia sẻ của mình về việc phát triển du lịch tại Việt Nam bằng tiếng Việt. "Tôi ấn tượng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Tôi đã có dịp đi thăm 25 tỉnh thành ở đây. Việt Nam đa dạng về tự nhiên, khí hậu, dân tộc, văn hoá, ẩm thực và di tích lịch sử", ông nói. 

Đại sứ Anh đặc biệt chia sẻ mong muốn được đến thăm hang Sơn Đoòng của Quảng Bình và cho biết rất nhiều khách du lịch châu Âu cũng muốn khám phá địa danh nổi tiếng này. Ông cũng được biết, Việt Nam đang có kế hoạch mở một văn phòng du lịch ở London. Đây là cơ hội để du lịch Việt Nam tới gần hơn với người dân vương quốc Anh.

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 3

Đại sứ Anh đưa ra sáng kiến phát triển du lịch tại Việt Nam.

Cũng theo ông Gareth Ward, để xây dựng một dự án dài hạn phát triển du lịch, trước hết cần phải xác định những hướng đi đúng đắn, trước tiên là hướng đến tính bền vững của du lịch. Ông đưa ví dụ về việc chọn những vấn đề mang tính biểu tượng như quản lý nhựa, chất thải, rác thải.

"Chính phủ Anh đã xây dựng các kế hoạch về nhựa toàn cầu. Ở Việt Nam, ngành du lịch cần đóng vai trò chủ đạo trong vấn đề này. Tôi đã thấy nhiều sáng kiến ở Hạ Long về vấn đề giảm rác thải nhựa. Đó là việc làm cần thúc đẩy từ Trung ương", ông nói.

Vấn đề thứ hai vị Đại sứ nhấn mạnh có liên quan đến chuyển đổi số. Theo ông, tương tác về mặt điện tử có thể khiến Việt Nam trở nên đặc biệt hơn trong mắt du khách quốc tế.

Thứ ba, cần xây dựng du lịch dựa trên những trải nghiệm cho du khách. Ông đưa ví dụ về sự kiện đua xe công thức một sắp tới tại Việt Nam. Đây là cơ hội để thu hút du khách quốc tế tới du lịch và ở lại dài ngày ở Việt Nam.

Về vấn đề xin visa, Việt Nam đã thực hiện một số chính sách miễn thị thực đơn giản hoá. "Việt Nam cần có chính sách về quản lý rủi ro của du khách châu Âu. Chúng ta thấy gần như không có rủi ro về mặt an ninh từ du khách châu Âu, chúng ta cần cân nhắc về điều đó", vị này chia sẻ. 

15h19
Các giải pháp cải thiện quá trình lập kế hoạch - đặt dịch vụ của du khách

Ông Trần Trọng Kiên nhắc lại, tại phiên thảo luận chuyên đề 2 sáng nay về giải pháp cải thiện quá trình lập kế hoạch - đặt dịch vụ của du khách, dữ kiện cho thấy ngành du lịch Việt Nam đang thay đổi liên tục. Nếu như trước đây, khách hầu hết đặt tour qua các công ty lữ hành, thì khoảng 10 năm trở lại đây điều đó đã thay đổi với sự xuất hiện của Internet. Du khách có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lên kế hoạch, hành trình du lịch. Đặc biệt, trong một, hai năm tới sẽ có thay đổi lớn nữa khi các doanh nghiệp công nghệ nước ngoài đầu tư vào dịch vụ, lập kế hoạch cho khách, thay đổi cách tiếp cận.

Tại sự kiện, đại diện Google đưa ra 3 lời khuyên quan trọng cho doanh nghiệp: nên bắt đầu thu thập thông tin, dữ liệu của khách hàng, sử dụng thông tin để cung cấp các dịch vụ, giúp du khách có những trải nghiệm tốt bằng cách hạn chế tối đa cản trở khi lên kế hoạch du lịch.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần ủng hộ chung tay xây dựng cơ sở dữ liệu chung, chia sẻ thông tin để quảng bá du lịch Việt Nam trên các kênh số hoá. 

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 4

Phiên thảo luận ghi nhận nhiều ý kiến sôi nổi.

15h11
Quảng Bình làm việc với Hollywood để quảng bá du lịch

Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có những chia sẻ về cách thức quảng bá du lịch của địa phương. Theo ông, du lịch tỉnh Quảng Bình đã đạt được những kết quả đáng kể trong những năm qua. Trong đó, công tác tuyên truyền, xây dựng các chương trình du lịch hấp dẫn đóng một vai trò đáng kể.

Ông cho biết, với lợi thế về thiên nhiên, hệ thống hang động, rừng tự nhiên, các khu di tích lịch sử, chính quyền địa phương đã khuyến khích các doanh nghiệp hợp tác xây dựng các chương trình du lịch. Chính quyền chủ động cải thiện cơ chế thủ tục đầu tư. Đồng thời, tham gia vào việc quản lý bảo tồn để phát triển du lịch bền vững.

Các sản phẩm du lịch phải đảm bảo thân thiện môi trường. Các doanh nghiệp khi xây dựng tour du lịch phải tính toán đến sức chứa của khu, hạn chế số lượng vào hang Sơn Đoòng. Quảng Bình cũng áp dựng chính sách hẹn chế thời gian du lịch, dừng các tour tuyến một thời gian để hệ sinh thái về lại bình thường.

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 5

Đại diện tỉnh Quảng Bình chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch của địa phương. Ảnh: An Bình .

Nhờ các chính sách tích cực, Quảng Bình đã xây dựng được nhiều thương hiệu hấp dẫn  khác như động Thiên Đường, hang Tú Làn. Đặc biệt vé của chương trình Tú Làn Race tổ chức hàng năm thường hết vé chỉ trong vòng 10 phút mở bán.

Alan Walker quay MV ở Quảng Bình

Ông Trần Tiến Dũng cũng nhấn mạnh, khi có sản phẩm du lịch tốt thì phải có chiến lược quảng bá hiệu quả. Chính quyền và doanh nghiệp phải cùng nhau thực hiện.

Lãnh đạo du lịch Quảng Bình đã tích cực tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, mời các hãng truyền thông trong nước và quốc tế đến ghi hình. Mời các hãng truyền thông Nhật Bản, Hàn Quốc, đưa tin về. Quảng Bình cũng mời người nổi tiếng đến trải nghiệm các tour du lịch, mời các hãng phim đến quay ở hệ thống hang quảng bình như Peterpan, Người bất tử... Tới đây, DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker sẽ quay MV tại Quảng Bình.

Xu thế của công nghiệp 4.0 cũng được tích cực ứng dụng, ông nói thêm. Quảng Bình đã tích cực làm việc với Google để số hóa thông tin, điểm đế. 

"Ngân sách cũng không có nhiều", ông nói, "Nhưng chúng tôi phối hợp với nhiều kênh khác nhau, có mỗi quan hệ ngoại giao với các nước, cá nhân. Năm 2021 sẽ có hàng loạt phim Hollywood sẽ quay ở Quảng Bình như Mission Impossible".

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 6

Câu chuyện về du lịch Quảng Bình thu hút khán giả. Ảnh: An Bình.

15h04
Doanh nghiệp sẵn sàng mở quỹ 60 tỷ đồng nhằm quảng bá du lịch Việt ra nước ngoài

Ông Ngô Minh Đức - đại diện TAB đánh giá cao ý tưởng của một số doanh nghiệp về việc mở quỹ hơn 60 tỷ đồng giúp quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài, nâng tầm ngành du lịch để cạnh tranh với các nước trong khu vực. 

"Đây là bước tiến lớn giúp du lịch Việt Nam cất cánh. Chúng tôi cũng kiến nghị với Chính phủ về việc thành lập quỹ du lịch, cần nhanh chóng có cơ chế để quỹ du lịch hoạt động trong năm 2020. Hy vọng có hơn chục triệu đô một năm để quảng bá du lịch trong nước", vị này cho hay. 

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 7

Ông Ngô Minh Đức đưa ra nhiều kiến nghị. Ảnh: Giang Huy.

Giải đáp về việc phát triển quỹ du lịch, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho biết, đây cũng là một trong những ưu tiên của Chính phủ. Mô hình của quỹ này hoàn toàn mới và đặc thù, không phải hoạt động theo quỹ ngân sách mà hoạt động theo mô hình công ty TNHH một thành viên. Quá trình xây dựng và vận hành quỹ gặp nhiều khó khăn, từ tổ chức bộ máy đến cơ chế vận hành. "Chúng tôi phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thiện cơ chế vận hành tổ chức bộ máy của quỹ du lịch", ông Lê Quang Tùng nói.

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 8

Thứ trưởng bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch nói về phát triển quỹ du lịch. Ảnh: Giang Huy.

14h50
Việt Nam có cần slogan du lịch mới?

Phiên toàn thể của Diễn đàn Du lịch Việt Nam đã cùng nhìn lại những kiến nghị được đưa ra trong 4 buổi chuyên đề trước đó.

Người điều phối phiên thảo luận, MC Trịnh Lê Anh đặt vấn đề về Slogan và Logo của Du lịch Việt. Theo đó, Slogan hiện nay "Vietnam Timeless Charms" có thể coi là tốt, có sức gợi mở, nhưng còn khá chung chung chưa thể hiện đc đặc thù của du lịch Việt Nam.

Nhiều diễn giả nhận định, một slogan nên được nghiên cứu và suy nghĩ trong nhiều năm để có thể sử dụng trong nhiều thập kỷ sau đó. Việc thay hay không thay Slogan không quan trọng bằng việc làm sao để có thể gợi mở và truyền đạt ý nghĩa của nó đến với du khách. Slogan cần phát triển ra nhiều nhánh phụ để thể hiện và làm rõ thêm về đặc thù du lịch Việt Nam.

Theo MC, slogan là vấn đề cần đầu tư chất xám, tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm ra một đặc điểm có thể sử dụng lâu dài trong phát triển thương hiệu

2 triệu USD chi cho du lịch mỗi năm

Nói về ngân sách du lịch, các diễn giả nhận định  2 triệu USD mà Nhà nước chi cho quảng bá du lịch là ít so với các nước khác. Tuy nhiên không phải cứ nhiều tiền mới hiệu quả, vấn đề là đã tìm ra ý tưởng quảng bá hay chưa hay chỉ nói là cần có nhiều tiền.

Từ phía nguồn lực xã hội, các hãng truyền thông quốc tế đã đưa ra nhiều nhận xét tích cực về du lịch Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ chủ động giúp Việt Nam trong việc thực hiện các truyền thông và sản xuất ấn phẩm quảng bá cho du lịch Việt Nam, CNBC sẵn sàng có những bài phỏng vấn cho du lịch Việt Nam với KOL.

Việt Nam nên khai thác hỗn hợp quân sự - dân sự ở một số sân bay - ảnh 9

MC Trịnh Lê Anh hỏi ý kiến về Slogan và Logo hiện tại của du lịch Việt Nam. Ảnh: Giang Huy .

Ở câu chuyện phối hợp công tư, trong ngoài nước, nhiều ý kiến cho rằng việc phối hợp là điều tất yếu nhưng làm sao để hữu hiệu thì cần vai trò lớn của Tổng cục Du lịch Việt Nam - người kết nối quan trọng để quảng bá du lịch hiệu quả. Bên cạnh đó là kêu gọi sự tham của khối doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn vận tải cùng quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Về lợi thế quảng bá du lịch địa phương, thực tế, nhiều tỉnh có lợi thế để phát triển du lịch mạnh, nhưng nhiều tỉnh không có. Đơn cử, Quảng Bình, Quảng Ninh có niềm tự tin để quảng bá, nhưng những tỉnh không có thế mạnh đặc thù sẽ gặp khó khăn.

Diễn đàn cũng bàn về chiến lược truyền thông, nhất là trong thời đại 4.0 nhằm tạo ra cơ hội phản hồi tức khắc và cách xử lý phản hồi, đem lại sự hài lòng cho du khách. 

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều