Loading...

Việt Nam lên tiếng việc TQ ra sách tuyên bố Biển Đông là của TQ từ thời cổ đại

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục bằng những thông tin trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi...

Vừa qua, báo chí Trung Quốc cho biết nước này sắp lưu hành sách giáo khoa lịch sử mới cho bậc Trung học phổ thông cho rằng, quần đảo Điếu Ngư, biển Hoa Nam (thực tế là Biển Đông) đều là một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại.

Việt Nam lên tiếng việc TQ ra sách tuyên bố Biển Đông là của TQ từ thời cổ đại - ảnh 1 Xâm phạm vùng biển Việt Nam, Trung Quốc đang mang tư duy bành trướng lục địa ra biển

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin trên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ 2 nước, bà Hằng nói thêm.

Trung Quốc vẫn tuyên truyền về việc nước này có chủ quyền lịch sử với khu vực biển Đông rộng lớn. Các phát ngôn này nhiều lần đã bị Việt Nam và các quốc gia trong và ngoài khu vực phản đối. Năm 2016, Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết, bác bỏ Đường 9 đoạn mà Trung Quốc sử dụng để minh họa cho tuyên bố chủ quyền của mình ở Biển Đông.

>> Xem thêm: 

Trộm máy bay để chở ma túy nhưng chết thảm vì máy bay rơi

Phe Dân chủ Mỹ muốn bỏ nhiệm kỳ trọn đời của thẩm phán tòa án tối cao

Ông Trump ban hành 2 đạo luật chăm sóc sức khỏe mới – quân cờ trước thềm bầu cử?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều