Loading...

Việt Nam khuyên công dân không rời Hàn Quốc khi không cần thiết

Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo người Việt ở Hàn Quốc thực hiện nghiêm các quy tắc tránh dịch do virus corona gây ra.

Công dân Việt Nam đang có mặt ở Hàn Quốc cũng cần thực hiện nghiêm các hướng dẫn, tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng tránh dịch Covid-19 của cơ quan chức năng Hàn Quốc gồm tránh tiếp xúc, tụ tập đông người, giữ vệ sinh, cách ly và tự cách ly, thông cáo ngày 24/2 của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết.

Việt Nam khuyên công dân không rời Hàn Quốc khi không cần thiết - ảnh 1

Người dân xếp hàng xét nghiệm nCoV tại Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Người Việt ở Hàn Quốc không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng bị ảnh hưởng của dịch, đặc biệt là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk, như khuyến cáo của cơ quan chức năng Hàn Quốc.

Cục Lãnh sự đề nghị công dân kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Tại Việt Nam, những người trở về từ vùng có dịch của Hàn Quốc (Daegu và Gyeongsangbuk) sẽ được kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày. 

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 34 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận 80.808 ca nhiễm, 2.699 ca tử vong và 27.571 người đã được chữa khỏi.

Hàn Quốc đến hôm nay đã ghi nhận 893 ca nhiễm nCoV, trong đó 8 người đã tử vong. Nước này hiện là ổ dịch nCoV lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Khi cần giúp đỡ, công dân Việt có thể gọi đến đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-6315-6618. Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84 981 84 84 84.

Việt Anh

>> Xem thêm: 

Các nhà khoa học Nga cảnh báo về khả năng bùng phát dịch bệnh mới

Bác sĩ Anh giải thích chuyện gì xảy ra trong phòng chăm sóc tích cực và nhắc nhở về thứ 'quyền năng' hơn để cứu bệnh nhân Covid-19

Trung Quốc: Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục nhưng vẫn dương tính

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

cdcsdc


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều