Loading...

Việt Nam khóa chặt hai cánh, Jordan sẽ hết bài

Chỉ cần U23 Việt Nam bịt chặt các đường bóng ra biên thì Jordan gần như không có cơ hội ghi bàn và chúng ta hoàn toàn có thể thẳng.

Đánh giá về cơ hội của U23 Việt Nam trước trận đấu với U23 Jordan tối nay, độc giả MR T  nhận định:

"Quan sát rất kỹ Jordan thi đấu vì đây là đối thủ chính của chúng ta, tôi thấy họ không mạnh hơn UAE nhưng thể hình của họ đồng đều hơn. Tuy nhiên, các miếng đánh của Jordan không quá đa dạng khi họ chủ yếu tập trung vào các bài tấn công biên, tận dụng tốc độ các cầu thủ Faisal Mohammad hay Laith Albashtawi và Mahmoud Almardi băng xuống dứt điểm. Chỉ cần chúng ta bịt chặt các đường bóng ra biên thì Jordan gần như không có cơ hội.

Hàng thủ của Jordan bộc lộ nhiều điểm yếu ở khả năng đọc vị trí và kết dính đội hình. Dù có hàng thủ cao to nhưng hậu vệ Jordan lại thiếu tốc độ. Bằng chứng là nhiều lần họ bị các tiền đạo Triều Tiên vượt qua để dứt điểm. U23 Jordan thắng trận đầu phần lớn do hàng thủ của Triều Tiên chơi quá sơ hở và ngây thơ chứ không phải họ đa dạng về phương án tấn công. Chỉ cần chúng ta chơi tập trung và hạn chế sai lầm từ các cá nhân, tôi tin U23 Jordan không có cửa ghi bàn.

Và nếu khai thác tốt những điểm yếu từ hàng thủ của đối thủ, với tốc độ của Đức Chinh và khả năng xoay trở của Quang Hải thì Tiến Linh hoàn toàn có nhiều khoảng trống để dứt điểm. Tôi tin chúng ta hoàn toàn có thể thẳng. Cơ hội thắng của chúng ta theo tôi lên đến 70%. Tỷ số là 2-0 cho U23 Việt Nam".

Cùng chung quan điểm trên, bạn đọc Minh Nguyen Van  phân tích thêm:

"Tối nay nếu hàng công tận dụng tốt cơ hội thì Việt Nam sẽ thắng tưng bừng. Quan sát từ thời Asian Cup, tôi thấy Jordan yếu về mặt thích nghi khí hậu. Vừa rồi, họ lại gặp Triều Tiên - đội có lối đá không ngại va chạm nên Jordan hôm nay năng lượng có thể cạn bất cứ lúc nào. Theo tôi, Việt Nam nên đá cầm chừng ở hiệp 1 với một tiền đạo duy nhất. Sang hiệp 2 chúng ta có thể đá pressing 3-5-2. Trận này, khán giả đang hồi hộp xem "vũ khí" của ngài Park là nhân tố nào sẽ xuất hiện nổi bật?".

Trong khi đó, nhận định về các vị trí cụ thể của U23 Việt Nam, độc giả Pham Tien  cho rằng:

"Tiến Linh chơi tốt trong trận đầu. Anh hoàn thành nhiệm vụ dứt điểm ở nhiều tình huống khó, bàn thắng chỉ ngoảnh mặt vì sự xuất sắc của thủ môn đối phương. Hà Đức Chinh chơi xông xáo. Thủ môn Tiến Dũng chơi tốt, và cần phát huy tiếp lối chơi đơn giản an toàn, hạn chế sa đà vào các pha phối hợp trong vòng 16m50, ưu tiên phá bóng an toàn thay vì giữ bóng. Trong khâu tấn công, khi các lối vào vòng 16m50 bị phong tỏa, thì dường như các tiền đạo và tiền vệ chưa chuẩn bị tốt phương án dứt điểm nhanh từ khu vực ngoài gần vòng cấm. Đội bạn sẽ chơi pressing áp sát nhanh ngay từ khu vực giữa sân, tuy nhiên, các tiền vệ Việt Nam lại di chuyển chưa tích cực, dẫn đến việc cầu thủ cầm bóng nhanh chóng bị cô lập và không tìm được góc mở để chuyền cho đồng đội lân cận. Trong các bài phối hợp ngắn, các cầu thủ giữ vị trí, nhưng cần di chuyển tích cực và linh động hơn trong khu vực của mình để mở rộng các góc chuyền bóng cho cầu thủ giữ bóng".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Việt Nam khóa chặt hai cánh, Jordan sẽ hết bài - ảnh 1
'U23 Việt Nam thành công khi hòa UAE' Việt Nam khóa chặt hai cánh, Jordan sẽ hết bài - ảnh 2
Việt Nam khóa chặt hai cánh, Jordan sẽ hết bài - ảnh 3
'U23 Việt Nam vượt trội hơn Triều Tiên, Jordan, UAE' Việt Nam khóa chặt hai cánh, Jordan sẽ hết bài - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hoài niệm về ngày Tết miền Tây

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều