Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Việt Nam hoan nghênh quyết định nới lỏng quy định visa của Hàn Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhận định, chính sách visa mới của Hàn Quốc với công dân Việt Nam sẽ góp phần tạo thuận lợi cho giao lưu nhân dân, góp...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhận định, chính sách visa mới của Hàn Quốc với công dân Việt Nam sẽ góp phần tạo thuận lợi cho giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Trong cuộc họp báo chiều 6.12, trả lời câu hỏi của báo giới chia sẻ quan điểm của Việt Nam về chính sách mới của Hàn Quốc nới lỏng quy định visa với người Việt Nam , Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh quyết định này của phía Hàn Quốc và cho rằng, việc này sẽ tạo thuận lợi cho việc trao đổi và giao lưu nhân dân giữa 2 nước, tăng cường du lịch, hợp tác thương mại, đầu tư. Qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc”.

Từ ngày 3.12.2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa nhiều lần có kỳ hạn 5 năm cho diện đi ngắn ngày (C-3) cho đối tượng là công dân các thành phố lớn gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng của Việt Nam.

Theo chính sách visa mới này, công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có nhu cầu sẽ được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm (một lần tối đa 30 ngày) – đơn giản hóa thủ tục trong xuất nhập cảnh; trong vòng 5 năm không giới hạn số lần xuất nhập cảnh.

Việt Nam hoan nghênh quyết định nới lỏng quy định visa của Hàn Quốc - ảnh 1 Ứng viên Hàn Quốc được Mỹ ủng hộ trúng cử Chủ tịch Interpol

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, việc thi hành chính sách visa mới Hàn Quốc nhấn mạnh vào yếu tố People (Nhân dân) – một trong 3 yếu tố nền tảng của chính sách hướng Nam mới (gồm People, Prosperity (Thịnh vượng), Peace (Hòa bình) với Việt Nam - quốc gia đối tác chiến lược trong chính sách này.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được thí điểm quyết định này. Động thái thể hiện sự coi trọng của Hàn Quốc với Việt Nam.

Từ chính sách visa mới này, Hàn Quốc cũng hi vọng có thể miễn cả visa về trung kỳ hoặc dài kỳ cho người dân Việt Nam.

Số liệu thống kê của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho thấy, số lượng người Việt Nam đi Hàn Quốc có sự gia tăng từ 169.000 người năm 2014 lên 380.000 người năm 2017. Thậm chí, tính đến tháng 10.2018, số người Việt Nam đi Hàn Quốc đạt 440.000 người.

Thống kê về việc xin cấp visa trong 3 năm gần đây của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng cho thấy, số trường hợp cấp visa đi Hàn Quốc tăng từ 43.435 trường hợp năm 2014 lên 116.982 trường hợp trong năm 2017, mức tăng là gần 200%.

Ngoài chính sách visa mới, dự kiến trong năm 2019, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được thành lập. Ngày 5.9 năm nay, phòng tiếp dân của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội cũng đã được sửa sang mở rộng. Dự định trong năm 2019, trụ sở của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc cũng sẽ được chuyển đến địa điểm mới thoáng và thuận tiện hơn.

>> Xem thêm: 

Đối tác Huawei phạt nhân viên mua iPhone của Apple

Cô giáo bị truy tố vì cắt tóc học sinh

Ukraine sắp đánh ồ ạt vào Donbass?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều