Loading...

Việt Nam đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những nơi đáng sống và làm việc tốt nhất cho người nước ngoài

Cụ thể, Việt Nam đã vượt 12 bậc, từ vị trí thứ 14 năm ngoái để vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài. Đứng đầu bảng là Đài Loan (Trung Quốc). Theo khảo sát, Việt Nam được đánh giá cao ở tiêu chí tài chính cá nhân và làm việc với người nước ngoài cùng với sự cải thiện về chất lượng cuộc sống cũng như khả năng dễ dàng hòa nhập và ổn định cuộc sống.

Việt Nam đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những nơi đáng sống và làm việc tốt nhất cho người nước ngoài - ảnh 1
Ảnh minh họa

Về tiêu chí tài chính cá nhân, Việt Nam đứng số một thế giới khi cứ 4/5 người nước ngoài (tương đương 81%) sống và làm việc tại đây hài lòng với tình trạng tài chính, cao hơn nhiều so với mức trung bình 64% của thế giới. Đối với tiêu chí về làm việc tại nước ngoài, Việt Nam xếp thứ nhất thế giới về yếu tố triển vọng nghề nghiệp cũng như mức độ hài lòng với công việc.

Đối với tiêu chí dễ dàng hòa nhập, người dân Việt Nam được đánh giá là thân thiện và mến khách. Việt Nam xếp vị trí thứ 5 về mức độ thân thiện khi có 64% số người được hỏi trả lời rằng họ rất dễ kết bạn với người dân địa phương. Tỷ lệ này gấp 1,5 lần so với mức trung bình trên thế giới.

Về chất lượng cuộc sống, Việt Nam có sự cải thiện rõ rệt khi từ vị trí thứ 51 lên thứ hạng 42 trong năm 2019. Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài vẫn bày tỏ chưa hài lòng về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phúc lợi cũng như cuộc sống số tại Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam cũng cần nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông.

Trong bảng xếp hạng của mạng lưới InterNations còn 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á khác nữa góp mặt trong tốp 10 điểm đến thân thiện với người nước ngoài, đó chính là Singapore ở vị trí thứ 6 và Malaysia ở vị trí thứ 9.

Cuộc khảo sát được tiến hành đối với hơn 20.000 người nước ngoài đại diện cho 182 quốc tịch ở 187 quốc gia và vùng lãnh thổ sinh sống tại 64 địa điểm trên thế giới. Đối tượng tham gia được yêu cầu đánh giá mức độ hài lòng đối với chất lượng sống, sự thoải mái khi định cư, công việc, tài chính cá nhân, chi phí sinh hoạt và cuộc sống gia đình tại đất nước mà họ lựa chọn

TQ

>> Xem thêm: 

Chân dung gia tộc giàu nhất nước Mỹ: Khởi đầu từ 150 USD thành đế chế có tài sản tăng thêm 72 triệu USD mỗi ngày bất chấp dịch Covid-19

Đế chế ma túy phục vụ cỗ máy chiến tranh của Đế quốc Nhật

Hiệp ước Munich và sự ra đời của 'đồ tể Prague'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều