Loading...

Việt Nam có lợi thế gì sau hai lượt trận vòng loại World Cup?

UAE đá chuệch choạc lại gặp bất lợi di chuyển xa, trong khi Thái Lan chưa thể lột xác, còn Malaysia và Indonesia kỹ thuật kém.

Chứng kiến màn trình diễn của Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE ở lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022, nhiều độc giả VnExpress đánh giá trình độ của các đối thủ không quá đáng ngại với  đội tuyển Việt Nam :

Mọi người cứ khen Thái đá hay là thiếu logic.

- Mới một tuần sau trận Việt Nam, Thái Lan làm sao mà lột xác được?

- Tiền vệ Indonesia quá kém nên đánh mất khu trung tuyến. Cái này là do kỹ thuật và ý thức chiến thuật.

- Đã mất khu trung tuyến mà cầu thủ Indonesia còn không phá lối chơi của Thái được thì rất căng. Hàng thủ phải tốt mới chịu được áp lực, rất tiếc hàng thủ 4 người của họ không phải 5 người như Việt Nam.

Nói tóm lại, Indonesia đá kiểu hăng máu nhưng thật kỹ thuật xử lý phạm vi hẹp kém, chiến thuật của HLV cũng không phá được lối chơi của người Thái. Do đó, chuyện thủng lưới rồi vỡ trận là đương nhiên. Nếu gặp lại Việt Nam, cầu thủ của ta sẽ đá kiểu khác cho người Thái biết.

Nguyen Dan

Nhìn Indonesia đá với Thái Lan tôi có cảm giác như chính Việt Nam trước đây. Kỳ vọng cao, gặp đội nào cũng muốn thắng nhưng kết thúc trận là thất bại ê chề, người hâm mộ hụt hẫng. Trình độ Bóng đá là phải lỳ lợm, bản lĩnh, chứ cứ đòi đôi công thì thua to. Bảng này cửa quá sáng cho Việt Nam vì UAE đá không tốt, lại gặp bất lợi di chuyển xa nên sẽ mất nhiều điểm. Việt Nam sẽ nhất bảng, Thái Lan nhì bảng phải cỡ 80 - 90%.

Bee

Các đội Đông Nam Á hiện tại chưa đủ trình độ để thắng được Việt Nam. Hàng thủ của Indonesia và Malaysia quá kém, bảo sao không bị thủng lưới nhiều như thế. Do vậy, đừng lấy đó áp dụng làm thước đo cho Việt Nam. AFF Cup vẫn thấy những bình luận rằng "Malaysia đá hay", cuối cùng 3 lần đụng độ vẫn bị Việt Nam "hành hạ" cả ba. Ở Asian Cup có người còn bảo "Việt Nam lấy rổ đựng bóng" nhưng rốt cục chúng ta vẫn vào top 8 đội mạnh nhất. Cho nên, đừng nhìn một trận đấu mà đánh giá cảm tính theo kiểu bắc cầu, gặp nhau trực tiếp kết quả sẽ rõ sau trận đấu.

Trần Văn Nghĩa

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Việt Nam có lợi thế gì sau hai lượt trận vòng loại World Cup? - ảnh 1
'Tiền đạo Việt nên rèn luyện sút bóng sống' Việt Nam có lợi thế gì sau hai lượt trận vòng loại World Cup? - ảnh 2
Việt Nam có lợi thế gì sau hai lượt trận vòng loại World Cup? - ảnh 3
'Tiền đạo Việt thiếu sắc bén vì không thể đá hai chân như một' Việt Nam có lợi thế gì sau hai lượt trận vòng loại World Cup? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Khám phá trang trại thành thị lớn nhất thế giới trên nóc tòa cao ốc

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều