Loading...

Việt Nam bắt kịp đà tăng chỉ số đổi mới sáng tạo của thế giới

Việt Nam là một trong 4 quốc gia có thu nhập trung bình được WIPO đánh giá là đang bắt kịp đà tăng của chỉ số đổi mới sáng tạo trên thế giới.

Theo bản đánh giá vừa được công bố về Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2021 của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ toàn cầu (WIPO) thuộc Liên Hợp Quốc, Việt Nam hiện xếp thứ 44/132, lùi 2 bậc so với năm 2020.

Cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Philippines, Việt Nam là một trong 4 quốc gia có Thu nhập trung bình được WIPO đánh giá là đang bắt kịp đà tăng của chỉ số đổi mới sáng tạo trên thế giới. Theo WIPO, bên cạnh Trung Quốc, 4 nền kinh tế châu Á này đang cho thấy tiềm năng làm thay đổi bức tranh đổi mới sáng tạo toàn cầu theo hướng tốt đẹp hơn.

Báo cáo GII 2021 cho thấy 19 nền kinh tế đang vượt kỳ vọng về đổi mới sáng tạo trong tương quan với trình độ phát triển. Đáng chú ý, Việt Nam, cùng với Ấn Độ, Kenya, Cộng hòa Moldova, tiếp tục nắm giữ kỷ lục về phương diện này năm thứ 11 liên tiếp.

Việt Nam bắt kịp đà tăng chỉ số đổi mới sáng tạo của thế giới - ảnh 1

Việt Nam bắt kịp đà tăng chỉ số đổi mới sáng tạo của thế giới. Ảnh minh họa - báo Nhân dân.

Top 4 quốc gia có chỉ số đổi mới sáng tạo cao nhất thế giới năm nay không thay đổi so với năm ngoái.

Cụ thể, Thụy Sĩ dẫn đầu bảng trong năm thứ 11 liên tiếp, theo sau là Thụy Điển, Mỹ và Anh. Những cái tên còn lại trong top 10 ngoài Hàn Quốc ở vị trí thứ 5 là Hà Lan, Phần Lan, Singapore, Đan Mạch và Đức.

Chỉ số của WIPO cho thấy các quốc gia và doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng cường đầu tư vào đổi mới, bất chấp cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế hậu đại dịch.

Tổng Giám đốc WIPO Daren Tang nhận định nhiều lĩnh vực đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể, đặc biệt là những lĩnh vực đã tiến hành số hóa, ứng dụng công nghệ tân tiến và đổi mới.

Việt Nam bắt kịp đà tăng chỉ số đổi mới sáng tạo của thế giới - ảnh 2 Doanh nghiệp Quốc tế nhận định tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam

VTV.vn - Công tác chống dịch COVID-19 ở Việt Nam luôn nhận được sự chú ý của cộng đồng Quốc tế ngay từ những ngày đầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

Bị COVD-19 đánh tơi tả, ngành mỹ phẩm, đồ làm đẹp xoay xở tự cứu mình

Làm gì để đưa giá thịt lợn về mức hài hòa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều