Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Việc tử tế: Vũ công 24 tuổi cưu mang, dạy nghề cho 3 em nhỏ

Gala “Việc tử tế tháng 4” hội tụ nhiều nhân vật là những nguồn cảm hứng để mỗi thanh niên Việt Nam tiếp tục làm việc tử tế.

Nổi bật trong chương trình là câu chuyện về chàng vũ công Đào Phi Hải (24 tuổi). 4 năm trước, Hải là đối thủ trong một cuộc thi nhảy của 3 em nhỏ: Lê Hiếu (hiện tại 17 tuổi), Lê Huy (13 tuổi) và Lê Hào (10 tuổi).

Thời điểm diễn ra cuộc thi, mẹ của Hiếu, Huy và Hòa bị suy thận thời kỳ cuối, ba phải đi làm xa. Rời Biên Hòa, Đồng Nai lên tham gia cuộc thi, không có vòng tay chăm sóc của mẹ, 3 em phải tự mình nương tựa vào nhau.

Biết được hoàn cảnh ấy, sau từng vòng thi, Hải đã dần trở nên thân thiết với các em. Thậm chí, anh còn thay thế người mẹ đang bệnh nặng để chăm sóc các em trong việc quần áo, sinh hoạt, cổ vũ tinh thần nhằm có thành tích tốt hơn trong cuộc thi.

Việc tử tế: Vũ công 24 tuổi cưu mang, dạy nghề cho 3 em nhỏ - ảnh 1
Hải và Hảo chia sẻ về hành trình khó khăn đã trải qua.

Gắn bó với các em, Hải nhiều lần xuống thăm cô Uyên (mẹ của 3 em) và cùng mọi người sinh hoạt như một gia đình. Không may thay, cô Uyên mất. Không một chút do dự, Hải đã đưa cả 3 em lên TP.HCM để giúp các em đi học và theo đuổi đam mê nhảy múa.

Chàng vũ công chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho Hiếu, Huy và Hòa; cũng là người dẫn dắt các em trên con đường nghệ thuật. Chàng trai trẻ độc thân bỗng kiêm luôn cùng lúc nhiệm vụ: làm anh, làm bố và cả thầy dạy nhảy cho các em.

Việc tử tế: Vũ công 24 tuổi cưu mang, dạy nghề cho 3 em nhỏ - ảnh 2
Cả hai rất tinh nghịch và ăn ý khi chụp ảnh chung.

Chia sẻ về hành động ngày ấy, Hải cho biết: “Lúc quyết định nhận bảo bọc 3 em nhỏ, tôi không suy nghĩ được gì nhiều. Tôi chỉ thấy trái tim mình muốn như thế nên làm thôi. Khi làm bằng trái tim, bạn sẽ nhận được những điều không bao giờ ngờ tới”.

Ước mơ lớn nhất của Hải và 3 em là một căn nhà ấm cúng. Lê Huy thường đùa giỡn anh: “Khi nào trúng số, em mua cho anh căn nhà bên tòa ấy”; Lê Hào cũng hay nói rằng: “Con mà trúng 500 tờ số, con mua cho ‘ba’ nguyên cả thế giới”.

Cùng xuất hiện trong gala Việc tử tế tháng 4 là câu chuyện của cô gái trẻ Ông Đức Kim Hạnh với dự án “Mộc khoe sắc”. Từ tháng 11/2017 đến nay, dự án đã dạy trang điểm miễn phí cho hơn 10.000 phụ nữ trên khắp 21 tỉnh thành Việt Nam với thông điệp được nhấn mạnh: “Là phụ nữ, hãy biết yêu bản thân”.

Hay như câu chuyện của Nguyễn Anh Tuấn - chàng trai trẻ đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy cho trẻ em nghèo. Sau hành trình ấy, Tuấn dần có những cô, cậu học trò thân thiết. Các em thường chia sẻ, nửa đùa nửa thật rằng: “Mong sẽ có một người pha cho thầy một ly cà phê vào mỗi sáng trước khi thầy đi dạy nhảy”.

Việc tử tế: Vũ công 24 tuổi cưu mang, dạy nghề cho 3 em nhỏ - ảnh 3
Anh Tuấn hướng dẫn khán giả một vài động tác nhảy tại chương trình.

Chương trình còn có sự xuất hiện của nhóm bạn đi khắp miền Tây, đem rạp chiếu phim về cho trẻ em nghèo; cô gái Bana Y-Byen cưu mang 2 em nhỏ suốt 14 năm; bệnh nhân ung thư Bùi Thị Hường. 6 gương mặt cùng 6 câu chuyện đều mang đến thông điệp: “Mỗi tấm gương đẹp dựng xây một Xã hội đẹp”.

Trải qua 4 năm phát sóng với hàng nghìn câu chuyện, “Việc tử tế” đã trở thành chương trình quen thuộc với nhiều khán giả xem truyền hình. Chương trình in dấu khắp Việt Nam, đưa những câu chuyện ý nghĩa đến với mọi người, lan tỏa lời nhắn nhủ: “Ngoài kia có biết bao nhiêu người đang làm việc tử tế. Còn bạn thì sao?”.

Gala "Việc tử tế" phiên bản 2018 tài trợ bởi Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) được phát sóng vào lúc 21h10 chủ Nhật, tuần thứ 2 mỗi tháng. Độc giả có thể theo dõi thêm thông tin chi tiết về chương trình tại , .

>> Xem thêm: 

Làm sao để có chiếc mũi ‘ngửi đâu cũng thấy mùi tiền’

Chú cún khiến cả thế giới ghen tị vì đi du lịch và check-in toàn những nơi sang chảnh

Yoga kích thích cơ thể giải phóng hormone tạo sự lạc quan

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều