Loading...

Video: Thêm cá voi nghi là 'điệp viên quân sự Nga' gây 'bão' mạng

Cá voi beluga, được ghi hình chơi đùa với nhóm cổ động viên bóng bầu dục Nam Phi, có thể trốn thoát từ một chương trình điệp viên quân sự của Nga.

Video: Cá voi beluga trả bóng cho người chơi.

Một số chuyên gia cho rằng con cá voi gây “bão” khi xuất hiện trong video chơi đùa với các cổ động viên bóng bầu dục gần đây cũng có thể chính là Hvaldimir - cá voi beluga đực được cho là “ điệp viên ” mất tích của Hải quân Nga mấy tháng trước. Cảnh quay cá voi đuổi theo và trả lại quả bóng bầu dục cho nhóm đàn ông được xem hơn 19 triệu lượt trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hvaldimir được phát hiện lần đầu tháng 4/2019, khi ở gần phía Bắc Na Uy với áo gắn trên người và nhãn ghi “Thiết bị của Saint Petersburg”. Theo truyền thông, con cá voi tiếp cận các thuyền xin thức ăn, biết chơi trò tìm mồi và dường như đã được thuần hóa, cho thấy nó quen tương tác với con người.

Viện nghiên cứu biển Na Uy và Quỹ Hvaldimir, người giúp chăm sóc cho cá voi Hvaldimir, vẫn chưa trả lời yêu cầu xác minh. Đầu năm nay, một video lan truyền khác cho thấy Hvaldimir giúp lấy lại một chiếc iPhone bị rơi xuống nước.

Video: Thêm cá voi nghi là 'điệp viên quân sự Nga' gây 'bão' mạng - ảnh 1 Không tin vào sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo, ông Putin muốn Nga trở thành quốc gia dẫn đầu

Cả Mỹ và Nga đều được biết đến là có các chương trình huấn luyện quân sự cho động vật có vú sống dưới nước, như cá heo và cá voi. Đôi khi chúng được huấn luyện để phát hiện mìn dưới biển và thu hồi ngư lôi.

Một phát ngôn viên của quân đội Nga phủ nhận vào tháng 4 rằng Hvaldimir liên quan đến một chương trình huấn luyện, nhưng thừa nhận rằng cá heo đôi khi được sử dụng cho vai trò quân sự.

Morten Vikeby, một cựu lãnh sự Na Uy ở Murmansk, Nga, đưa ra giả thuyết thay thế rằng Hvaldimir là động vật trị liệu từ một chương trình dành cho trẻ em khuyết tật gần biên giới Nga-Na Uy.

>> Xem thêm: 

Máu của những bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh: Món quà vô giá cho y học và cuộc đua tìm kiếm thuốc cho đại dịch

Tổng thống Belarus nói về việc lập nhà nước liên minh với Nga

TikTok với tôi là cả cuộc đời: Người dùng đau đớn trước thông tin ứng dụng 2 tỷ lượt tải sắp bị cấm cửa tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Nga

điệp viên


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều