Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Video Nga - Estonia trao đổi gián điệp như thời Chiến tranh Lạnh

Trong một cảnh tượng gợi nhớ thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Nga và Estonia đã cùng nhau trao đổi gián điệp trên một cây cầu phủ đầy tuyết nối biên...

Video Nga - Estonia trao đổi gián điệp như thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 1
Cảnh trao đổi công dân giữa Nga và Estonia tại cây cầu nối biên giới hai nước (Ảnh: AP)

Video ghi lại diễn biến vụ việc cho thấy Raivo Susi đã được phía Nga “bàn giao” cho Estonia để đổi lấy Artern Zintsenko trên một cây cầu phủ đầy tuyết ở khu vực biên giới phía đông nam Estonia. Trước đó, cả Nga và Estonia đã nhất trí ân xá cho hai người đàn ông bị bắt vì cáo buộc làm gián điệp.

Cơ quan An ninh Nội địa Estonia cho biết Raivo Susi là một “doanh nhân”, trong khi phía Nga kết tội Susi 12 năm tù giam trong một nhà tù được canh gác cẩn mật tại Nga với tội danh gián điệp.

Người phát ngôn Cơ quan An ninh Estonia cho biết, “Estonia đã trục xuất một gián điệp về Nga sau khi người này phạm tội ở đây và doanh nhân Estonia đã được đưa trở về bên cạnh những người thân yêu sau một thời gian dài bị giam giữ ở Nga”.

“Cơ quan phản gián Estonia buộc phải hành động đối với hành vi do thám rõ ràng của Nga ở Estonia”, người phát ngôn phía Estonia cho biết thêm.

Trước đó, Raivo Susi bị bắt tại sân bay Moscow hồi tháng 2/2016 với cáo buộc gián điệp liên quan tới các hoạt động của người đàn ông này từ năm 2004-2007. Khi đó, Susi, đồng sở hữu hai công ty hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa máy bay, đang trên đường tới một quốc gia Trung Á.

Trong khi đó, Artern Zintsenko bị tòa án Estonia kết án 5 năm tù tại Tallinn hồi năm ngoái sau khi bị phát hiện làm gián điệp cho tình báo Quân sự Nga. Zintsenko bị cáo buộc thu thập và tuồn tin tình báo gây nguy hiểm cho an ninh của Estonia.

Đây không phải lần đầu tiên Nga và Estonia trao đổi công dân. Năm 2015, Nga đã trả tự do cho Eston Kohver, một công dân Estonia, sau khi người này bị kết án 15 năm tù giam với cáo buộc gián điệp và một số tội danh khác. Đổi lại, Estonia chấp thuận thả Aleksei Dressen, một cựu sĩ quan an ninh Estonia, sau khi phát hiện hành vi gián điệp của người này cho Moscow.

Thành Đạt

Theo Dailymail

>> Xem thêm: 

Muốn biết mùa đông có thể kì quái đến mức nào, hãy xem cảnh tượng ở hồ Balaton của Hungary

Con cá này xấu đau đớn nhưng người ta vẫn săn bắt nó đến mức sắp tuyệt chủng

NÓNG: Washington xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi hiệp ước INF với Nga vào ngày 2/2

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều