Loading...

Video: Khung xương trợ lực biến lính Mỹ thành “siêu chiến binh”

Khung xương trợ lực cho phép một binh sỹ có thể đảm đương khối lượng công việc mà cần phải có 4 đến 10 người thực hiện trong nhiều giờ.​

Thủy quân lục chiến Mỹ, với hy vọng giảm quân số, sẽ sớm đưa vào thử nghiệm bộ khung xương trợ lực (exoskeleton), cho phép một binh sỹ có thể làm khối lượng công việc mà cần phải có 4 đến 10 người thực hiện trong nhiều giờ liên tiếp.

Trang Military.com cho biết, Văn phòng đổi mới hậu cần của Thủy quân Lục chiến Mỹ đã hoàn tất hợp đồng với Sarcos Defense, một công ty con của Sarcos Robotic, để thử nghiệm khung xương trợ lực Guardian XO Alpha trước cuối năm nay.

Trong bối cảnh Thủy quân lục chiến Mỹ xem hiện đại hóa hậu cần và củng cố lực lượng là một trong những ưu tiên chính, đồng thời cân nhắc cắt giảm binh sỹ, Guardian XO rất phù hợp cho việc thực hiện các nhiệm vụ hậu cần để đáp ứng nhu cầu của họ, Sarcos Defense cho biết.

tin LIÊN QUANVideo: Khung xương trợ lực biến lính Mỹ thành “siêu chiến binh” - ảnh 1 Lính Ai Cập thâm nhập chiến địa tây bắc Syria: Đòn "dưới thắt lưng" làm Thổ choáng váng?Video: Khung xương trợ lực biến lính Mỹ thành “siêu chiến binh” - ảnh 2 Israel đã tham chiến, tướng Haftar đánh đâu thắng đó là nhờ người Do Thái?Video: Khung xương trợ lực biến lính Mỹ thành “siêu chiến binh” - ảnh 3 Tổn thất lớn, xạ thủ tên lửa VN diệt 2 trực thăng bằng 1 quả đạn bị phục kích, hy sinh

“Mục tiêu cuối cùng là giúp quân đội có lợi thế bằng cách tăng cường năng lực của họ, cải thiện đáng kể sự an toàn và năng suất khi thực hiện nhiệm vụ hậu cần”.

Guardian XO Alpha phù hợp với hoạt động nâng đỡ các thiết bị nặng hoặc đạn pháo, giúp giảm chấn thương cho binh sỹ, ông Ben Wolff, giám đốc điều hành Sarcos Defense cho hay.

Ước tính một khung xương trợ lực Guardian XO Alpha sẽ giúp quân đội tiết kiệm được chi phí tương đương với mức lương hàng năm lên tới 52.000 USD của một nhân viên hậu cần cộng với các khoản phát sinh khác như phúc lợi, thuế và chi phí giám sát.

“Thay vì sử dụng một nhóm 4 binh sỹ thủy quân lục chiến, giờ đây bạn chỉ cần một binh sỹ, cũng có thể bê vác các vật nặng, di chuyển hoặc tải đạn”, ông Jim Miller, phụ trách giải pháp quốc phòng của Sarcos Robotics phát biểu với Military.com.

Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế đó là bộ khung này chỉ được sử dụng trong 8 giờ liên tục và phù hợp với các binh sỹ có chiều cao từ 1m57 đến 1m8.

Khung xương trợ lực biến lính Mỹ thành “siêu chiến binh”. (Nguồn: Youtube).

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Bất ngờ cáo buộc của Nga về sự hiện diện của Mỹ ở Syria

Tàu USS Zumwalt 'so găng' cùng Peter Đại đế, mèo nào cắn mỉu nào?

Lý do bất ngờ sau việc Mỹ đưa thêm quân tới biên giới Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều