Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Video: Khoảnh khắc kinh hoàng tên lửa của Houthi “xé xác” xe thiết giáp Ả Rập Saudi

Sử dụng tổ hợp tên lửa chống tăng do Iran sản xuất, phiến quân Houthi vừa bắn nổ tung một chiếc xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley của Quân đội Ả Rập Saudi.

Giới truyền thông ủng hộ phiến quân Houthi vừa đăng tải video clip lực lượng này tiến hành tấn công xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley của Quân đội Ả Rập Saudi tại khu vực biên giới Yemen.

Trong đoạn video clip kéo dài 41 giây, các chiến binh phiến quân sử dụng tên lửa có điều khiển không rõ kiểu loại bắn chính xác chiếc xe M2 Bradley. Sau tiếng nổ và đám cháy lớn, có thể thấy nhiều mảnh vỡ bắn ra ngoài. Không rõ thương vong đối với các binh sĩ trong xe.

Nguồn tin cho biết, các chiến binh Houthi thực hiện vụ tấn công vào chốt phòng thủ biên giới Ả Rập Saudi bằng các tổ hợp tên lửa chống tăng hiện đại của Iran.

Tên lửa chống tăng của Houthi "xé xác" xe thiết giáp M2 Bradley

Cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội Ả Rập Saudi với phiến quân Houthi đang tiếp diễn suốt nhiều tháng quá trên khu vực biên giới Saudi - Yemen, tại rìa phía nam các vùng Najran, Jizan và Asir.

Chiến binh Houthi tấn công đánh liên quân Ả rập Xê út thiệt hại nặng Đặc nhiệm Houthi tung tàu đánh bom không người lái (WUV) tấn công Ả rập Xê út Lộ vũ khí "độc" liên quân Saudi Arabia: Phiến quân Houthi chạy re kèn ở Hodeidah

M2 Bradley là loại xe chiến đấu bộ binh hiện đại nhất của Quân đội Ả Rập Saudi hiện nay, khoảng 400 chiếc đã được nhập khẩu từ Mỹ với giá trị ước tính 3 triệu USD/chiếc.

Vai trò chính của M2 là vận chuyển binh sĩ ra chiến trường, yểm trợ hỏa lực bảo vệ bộ binh, chế áp xe tăng và xe thiết giáp đối phương.

Vũ khí của M2 gồm một khẩu pháo 25mm M242, hai tên lửa chống tăng TOW (cơ số 7 quả) và một khẩu súng máy 7,62mm M240C.

Giáp của M2 Bradley không khác nhiều dòng xe BMP nổi tiếng của Nga, chỉ có thể chống được đạn súng máy hạng nặng và pháo hạng nhẹ.

Tuy phiên, bản M2A2 được Mỹ bán cho Ả Rập Saudi được trang bị loại giáp mới chống được đạn xuyên 30mm, nhưng là không đủ để đối phó với các tên lửa chống tăng rất mạnh.

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều