Loading...

Video: Khoảnh khắc bối rối của nhà lãnh đạo Ukraine lần đầu gặp Tổng thống Putin

Nhà lãnh đạo Ukraine gặp phải tình huống khó xử ngay trước khi bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh ‘Bộ tứ Normandy’.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gần như bối rối trong cuộc gặp đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir putin tại hội nghị thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy” ở Paris.

Theo dõi chi tiết cuộc hội đàm giữa các nhà lãnh đạo của Nga, Ukraine, Pháp và Đức, những người chứng kiến sẽ nhận thấy một tình huống hài hước: trước khi những người tham gia cuộc họp ổn định chỗ ngồi, ban đầu Tổng thống Ukraine tiến thẳng đến chiếc ghế, nơi được sắp xếp dành cho ông Vladimir Putin, và sau đó chững lại vì bối rối.

TT Ukraine lần đầu gặp Tổng thống Putin

Tình huống khó xử ngay lập tức được chủ nhà – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron – xử lý bằng cách chỉ cho ông Zelensky vị trí ngồi của mình.

Khi mọi người ngồi xuống, Tổng thống Pháp lại phải một lần nữa nhắc nhở người đồng cấp Ukraine rằng cần phải hướng mắt về phía cơ quan báo chí để chụp ảnh, khi trước đó vị khách đến từ Kiev là người duy nhất quay lưng về phía các ống kính.

Video: Khoảnh khắc bối rối của nhà lãnh đạo Ukraine lần đầu gặp Tổng thống Putin - ảnh 1 Vì sao ông Yeltsin có cơ hội "đòi Crimea" từ tay Ukraine khi Liên Xô chuẩn bị sụp đổ nhưng lại bỏ lỡ?

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo 4 quốc gia bắt đầu vào khoảng 19h30 (giờ Paris) và diễn ra sau cánh cửa đóng kín. Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống thống Volodymyr Zelensky cùng ngồi vào một chiếc bàn tròn. Ông Putin và ông Zelensky ngồi đối diện với nhau.

Giới truyền thông trước đó đưa tin, cuộc họp song phương giữa các Tổng thống Nga và Ukraine được lên hoạch sau khi kết thúc cuộc hội đàm “Bộ tứ Normandy” và một cuộc họp báo chung của các nhà lãnh đạo 4 quốc gia.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, cuộc họp giữa các ông Putin và Zelensky sẽ diễn ra trước cuộc họp báo. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết rằng, việc thay đổi lịch trình cuộc họp sẽ không ảnh hưởng đến khoảng thời gian nó diễn ra.

>> Xem thêm: 

Elon Musk nói sẽ đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050, sẵn sàng cho vay nếu bạn chưa đủ tiền

Lợi ích đầy đau lòng của biến đổi khí hậu: Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng bởi đất mẹ có còn gì để tranh giành nữa đâu?

Nga nói Iran bắn nhầm máy bay vì bị F-35 Mỹ áp sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều