Loading...

Video: Hãi hùng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến hơn 132 người thương vong

Hai kẻ đánh bom tự sát trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã cho nổ bom tại một khu chợ đông người ở trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq, khiến...

 

Các nhân chứng nói nhìn thấy nạn nhân nằm la liệt sau vụ đánh bom kép và “máu đổ ở khắp nơi”, theo The Sun.

Lực lượng an ninh Iraq nói họ đã nhận được thông tin về hai kẻ đánh bom, đang lần theo dấu vết hai nghi phạm thì chúng đã cho nổ bom tự sát ở khu chợ tập trung đông người.

Đây là vụ tấn công tự sát đầu tiên ở thủ đô Baghdad, Iraq trong gần hai năm qua. Lần cuối khu chợ ở quảng trường Tayaran bị đánh bom tự sát là vào tháng 1.2018, khiến 35 người chết.

Theo lực lượng an ninh Iraq, kẻ đánh bom đầu tiên xâm nhập vào khu chợ, cố ý lôi kéo sự chú ý của người xung quanh, giả như đang bị ốm. Đến khi mọi người vây quanh, nghi phạm cho nổ bom tự sát đeo ở thắt lưng.

Video: Hãi hùng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến hơn 132 người thương vong - ảnh 1

Khoảnh khắc kẻ đánh bom tự sát thứ hai kích nổ bom.

“Người đàn ông đó liên tục kêu bị đau, nằm lăn ra đất rồi kích nổ bom tự sát”, một nhân chứng nói với Reuters. “Những người đứng gần bị sức ép của vụ nổ thổi bay”.

Kẻ đánh bom tự sát thứ hai lái xe gắn máy đến hiện trường, khi đám đông đang tập trung cứu giúp những người bị thương. Nghi phạm thứ hai sau đó cũng cho nổ tung.

TIN LIÊN QUANVideo: Hãi hùng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến hơn 132 người thương vong - ảnh 2 Bức tượng bán thân sau lưng TT Biden có gì đặc biệt mà khiến người Mỹ phấn khích bật dậy?Video: Hãi hùng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến hơn 132 người thương vong - ảnh 3 Cứ gọi tên là nghĩ đến Trung Quốc, quê nhà Thủ tướng Ấn Độ "bực mình" đổi luôn tên... quả thanh long

Hai vụ đánh bom khiến 32 người chết và hơn 100 người bị thương. Video đăng tải trên mạng Xã hội cho thấy cảnh kẻ đánh bom tự sát thứ hai kích nổ bom khi mọi người đang tập trung gần đó.

Thiếu tướng Tahsin al-Khafaji, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Hỗn hợp Iraq, nói: “Đây là hành động khủng bố của những kẻ trung thành với IS”.

Ông al-Khafaji nói IS đang cố gắng chứng minh rằng tổ chức của chúng “vẫn tồn tại””, sau khi bị đánh bật khỏi Iraq vào năm 2017.

Các vụ đánh bom tự sát đã giảm đáng kể ở Baghdad sau khi IS bị đẩy lùi, nhưng các phiến quân IS vẫn phát động tấn công đơn lẻ ở miền bắc Iraq.

Sau vụ đánh bom kép, Bộ Y tế Iraq yêu cầu tất cả bệnh viện ở thủ đô huy động nguồn lực để cứu chữa cho những người bị thương.

>> Xem thêm: 

Đài Loan nói gì sau cảnh báo của thủ tướng Trung Quốc?

Các tổng lãnh sự nói về thách thức của nữ giới nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Indonesia cho phép người nước ngoài tìm kiếm kho báu dưới biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều