Loading...

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet

Video YouTuber người Nga giả nhiễm virus corona trên tàu điện ngầm bị phản đối và nhận được nhiều bình luận nhất mạng xã hội tuần qua.  Sohoa

Virus corona tiếp tục là từ khoá thu hút chú ý trên Internet tuần từ ngày 9 đến 16/2. Tuy nhiên, bên cạnh những video tích cực, cảm động thu hút hàng triệu lượt xem, cũng có không ít đoạn video khiến cộng đồng mạng phản đối vì mang tình hình dịch bệnh ra làm trò đùa. 

Dùng virus corona để câu view

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 1
Video dùng virus corona câu view gây phẫn nộ

Hàng loạt video chơi khăm, Prank, xuất hiện trên Internet tuần qua. Nhân vật trong video giả vờ có các biểu hiện của người nhiễm virus Covid-19 rồi ngã bệnh ở nơi công cộng nhằm thử phản ứng của người xem.

Dù lượt xem nhiều, những video này bị cộng đồng mạng phản ứng tiêu cực vì dùng dịch bệnh ra làm trò câu view. Đoạn video Prank trên có hơn 100.000 lượt xem trong vòng một tuần, nhưng hứng chịu hơn 4.400 lượt "dislike" trên Youtube, gấp đôi lượt Like. Song song đó là hàng loạt bình luận bực tức từ người xem.

YouTuber người Nga bị bắt vì giả bệnh virus corona trên tàu điện ngầm

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 2
Youtuber người Nga bị bắt vì làm clip giả bệnh virus corona

Không chỉ hứng làn sóng chỉ trích từ người xem, người làm video câu view bằng virus corona có thể đối mặt với hình phạt từ pháp luật. Theo RT , Karomat Dzhaborov, chủ của tài khoản YouTube và Instagram Kara.prank đã bị cơ quan chức năng Nga giam giữ 30 ngày. Người này có thể phải đối mặt với án tù 5 năm vì đoạn video giả vờ nhiễm virus corona.

Trong video, Dzhaborov đã dàn dựng mình bị ho và ngã bệnh trên tàu điện ngầm. Khi người xung quanh tiến lại gần để giúp đỡ, người bạn diễn cùng cố hét lên virus corona nhiều lần khiến những người xung quanh hoảng sợ.

Video timelapse xây bệnh viện dã chiến thần tốc ở Vũ Hán (Trung Quốc)

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 3
Xây bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Video dài một phút tóm gọn toàn bộ quá trình 10 ngày xây bệnh viễn dã chiến Hoả Thần Sơn, nhằm đối phó với bệnh viêm phổi do virus corona gây ra ở Trung Quốc. Đoạn video này có hơn một triệu lượt xem trên Youtube trong một tuần.

Vòng tay ôm con gái từ xa trong dịch bệnh

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 4
Vòng tay ôm con gái từ xa vì dịch bệnh

Y tá Liu Haiyan (Trung Quốc) buộc phải ôm con gái và trò chuyện từ xa nhằm tránh lây nhiễm virus corona. Hình ảnh cảm động trong cuộc chiến chống dịch virus Covid-19 này được xem hơn một triệu lần trong một tuần.

Máy bay vỡ tung bánh khi hạ cánh

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 5
Máy bay gẫy tung bánh khi hạ cánh

Máy bay lướt sát qua nhiều người, gãy và văng bánh ra xa sau khi hạ cánh. Trang chia sẻ video nổi tiếng Live Leak không cho biết địa điểm chính xác của tai nạn và tình trạng của các hành khách sau đó.

Khoảnh khắc bên trong máy bay gặp nạn

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 6
Khoảnh khắc thoát chết khi máy bay tai nạn

Một video khác được xem nhiều trên Live Leak tuần qua là về cảnh bên trong máy bay khi gặp nạn. Chiếc Boeing 737 hạ cánh tại thành phố Usinsk, thuộc liên bang Nga, hôm 9/2 đã bị trượt bụng trên đường băng vì tuyết. Dù hạ cạnh khẩn cấp, toàn bộ 94 hành khách và 6 phi hành đoàn vẫn an toàn. 

Nhà ba tầng đổ sụp ngay trước mắt

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 7
Thợ xây thoát chết khi nhà ba tầng sập

Chỉ vài giây sau khi bước ra khỏi cổng, ngôi nhà ba tầng đang xây dở trước mặt hai người đàn ông bỗng dưng đổ sụp. Tai nạn mới xảy ra ở Jakarta, Indonesia, hôm 11/2 và không gây ra thương vong nào.

Bốc cháy khi chơi nhảy qua lửa

Video giả bị virus corona gây phẫn nộ trên Internet - ảnh 8
Bốc cháy khi chơi nhảy qua lửa

Hai người nhảy cùng lúc và đâm vào nhau khiến một người bị bốc cháy khi chơi trò mạo hiểm.

Mỹ Anh   tổng hợp

>> Xem thêm: 

Covid-19 khiến người Việt ôm điện thoại di động nhiều hơn

Nước đi bất ngờ của Facebook khiến cư dân mạng khóc ròng: Sai lầm lớn nhất hôm nay chính là bấm vào nút cập nhật này!

Liên minh huyền thoại: Tốc chiến mở chơi phiên bản Open Beta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều