Loading...

Video công nhân Việt Nam bơm thạch vào tôm bị vạch trần trên báo nước ngoài

Sau những thông tin về tôm bị bơm thạch vào cơ thể để trông tươi ngon và nặng hơn, nhiều người dân Australia đang tỏ ra e ngại với các sản phẩm tôm châu Á,...

Mới đây, một đoạn video đã ghi lại cảnh công nhân Việt Nam tiêm vào cơ thể tôm hợp chất giống như thạch để khiến tôm trông tươi và nặng hơn khi được bán ra thị trường. Cá thể tôm được xác định là giống tôm sú, mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu tôm lớn nhất vào Thị trường Australia và các sản phẩm được bán tại nhiều chuỗi siêu thị lớn như Woolworths và Coles.

Công nhân sẽ bơm thạch vào phần đầu, đuôi và phần giữa cơ thể tôm.

Phần lớn giống tôm sú đen và tôm thẻ chân trắng được nhập khẩu vào Australia có nguồn gốc từ Việt Nam và đa phần đều là tôm sống đông lạnh. Australia nổi tiếng với những quy định kiểm soát chặt chẽ tôm sú nhập khẩu. Do vậy, việc một video như vậy xuất hiện đã khiến nhiều người tiêu dùng hết sức phẫn nộ. Hiện tại, đoạn video đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Được biết, chất được tiêm vào cơ thể tôm có tên gọi carboxymethyl cellulose (CMC). Hợp chất này không gây hại cho người dùng, tan trong nước và hóa lỏng trước khi được bơm vào người tôm. Nhiều người đã chỉ trích các công nhân và nhà sản xuất đã không trung thực và không biết xấu hổ khi có những hành động như vậy.

Video công nhân Việt Nam bơm thạch vào tôm bị vạch trần trên báo nước ngoài - ảnh 1

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu tôm lớn vào thị trường Australia.

Trong giai đoạn 2014-2015, Việt Nam đã xuất khẩu số lượng tôm trị giá 220 triệu USD vào Australia. Mới đây, tổ chức hòa bình xanh đã ban hành những quy định cùng với các thông tin về tôm "an toàn" cho người dùng. Không chỉ về chất lượng sản phẩm, các mặt hàng tôm được đánh giá là an toàn và tốt cho người dùng còn không được liên quan tới các vấn đề như tình trạng lao động nô lệ, phá hủy biển, các chất độc, phá hủy rừng ngập mặn...

Theo đó, các mặt hàng tôm xuất xứ từ châu Á như của Việt Nam, Thái Lan hay Trung Quốc đều bị đánh giá là không an toàn cho người dùng.

Video công nhân Việt Nam bơm thạch vào tôm bị vạch trần trên báo nước ngoài - ảnh 2

Hướng dẫn chọn tôm "an toàn" và tôm không "an toàn".

>> Xem thêm: 

Qua đời cùng ngày sau 65 năm chung sống

Bất bình đẳng kinh hồn: 22 người giàu hơn tất cả phụ nữ châu Phi cộng lại

Đem trói lợn sống vào dây nhảy bungee để mua vui, công viên giải trí nhận cả tấn gạch đá từ cộng đồng mạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều