Loading...

Vì World Cup, bóng đá Trung Quốc làm điều chưa từng thấy trong lịch sử

Với tham vọng giành vé dự World Cup 2022 bằng mọi giá, ĐT Trung Quốc dự định sẽ dùng cả 9 cầu thủ họ vừa nhập tịch.

Thiếu hụt nhân tài khiến Bóng đá Trung Quốc sa sút nhiều năm qua. Lần duy nhất ĐT Trung Quốc dự World Cup là vào năm 2002. Với mục tiêu giành vé dự World Cup 2022 bằng mọi giá, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã đưa ra hàng loạt quyết định chưa từng có trong lịch sử suốt thời gian ngắn vừa qua.

Vì World Cup, bóng đá Trung Quốc làm điều chưa từng thấy trong lịch sử - ảnh 1 Vì World Cup, bóng đá Trung Quốc làm điều chưa từng thấy trong lịch sử - ảnh 1Vì World Cup, bóng đá Trung Quốc làm điều chưa từng thấy trong lịch sử - ảnh 3

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan.

Cụ thể, CFA đã cho nhập tịch ồ ạt 9 cầu thủ. Đáng chú ý, trong lễ nhậm chức vào hôm qua (23/8), tân Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc, ông Chen Xuyuan đã úp mở một kế hoạch cực sốc. Theo đó, HLV Lippi có thể sẽ sử dụng cả 9 cầu thủ nhập tịch vì mục tiêu giành vé đến Qatar.

“Tôi đã nhiều đêm mất ngủ vì suy nghĩ cho nền bóng đá nước nhà, vì những thành tựu mà chúng ta không đạt được suốt nhiều năm qua. Mục tiêu của chúng tôi là rất rõ ràng. Chúng tôi muốn dự giải đấu ở Qatar (World Cup 2022).

Chiến lược nhập tịch có thể mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn hạn để chúng ta cụ thể hóa mục tiêu này. Đến thời điểm này các CLB đã nhập tịch cho 9 cầu thủ. Tất cả đều là những cầu thủ chất lượng.

Chúng tôi đã có kế hoạch sử dụng một vài cầu thủ trong số này. Nếu đội nhà vượt qua vòng loại thứ 2, chúng tôi sẽ sử dụng những cầu thủ nhập tịch nhiều hơn”, ông Chen Xuyuan tuyên bố trên tờ Sina.

Cầu thủ mới nhất nhập tịch Trung Quốc là chân sút người Brazil Elkeson. NHM đất nước đông dân nhất thế giới đã phản ứng rất tiêu cực, không chào đón Elkeson vì cho rằng cầu thủ này không có gốc gác Trung Quốc.

>> Xem thêm: 

Xem lại khoảnh khắc Maradona hát ca khúc ‘Bàn tay của Chúa’ đầy cảm xúc

Ngôi sao Lewandowski: Thành công nhờ nghe lời vợ

HAGL thua trận thứ 6 liên tiếp ở V-League

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều