Loading...

Vì việc nội bộ, Tổng thống Nga Putin tham dự BRICS thay vì APEC

Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết lịch trình này của ông Putin không liên quan đến bất ổn chính trị ở Chile mà để giải quyết công việc nội bộ của Nga.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự hội nghị Thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC ) diễn ra ở Chile, nhưng dự kiến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) - một sự kiện lớn được tổ chức vào tháng tới tại Brazil.

Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 30/10 cho biết, lịch trình này của ông Putin không liên quan gì đến tình trạng bất ổn chính trị hiện tại ở Chile, mà do sự cần thiết để giải quyết công việc nội bộ của Nga.

Ông nói rằng, Nga vẫn sẽ cử đại diện "cấp cao" đến dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Ông Peskov cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Nga Putin lên kế hoạch cho chuyến đi kéo dài tới 3 ngày đến Brazil để tham dự hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS diễn ra trong hai ngày 13 và 14/11./.

>> Xem thêm: 

Tăng giá khẩu trang giữa dịch viêm phổi Vũ Hán, nhà thuốc bị phạt 10 tỉ đồng

Giáo sư Harvard bị truy tố vì nhận tiền từ Trung Quốc

Ứng cử viên Bernie Sanders vươn lên dẫn đầu tại California trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều