Loading...

Vị trí cửa ngõ đô thị sinh thái, lợi thế đầu tư bất động sản

Có vị trí thuận lợi để kết nối các với khu vực lân cận, thuận giao thương, kinh doanh, bất động sản cửa ngõ đô thị sinh thái được đánh là kênh đầu...

Đồng Nai hiện là địa phương hưởng lợi từ các chính sách quy hoạch phát triển các tuyến giao thông trọng điểm quốc gia, hội tụ nhiều dự án hạ tầng, được kỳ vọng trở thành trục kinh tế động lực giúp Thị trường Bất động sản địa phương tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Trong bối cảnh Thị trường TP.HCM thiếu hụt nguồn cung, hạn chế về quỹ đất, xu hướng tìm đến khu đô thị vệ tinh ngày càng rõ rệt, trong đó có phân khúc cửa ngõ khu đô thị.

Vị trí cửa ngõ đô thị sinh thái, lợi thế đầu tư bất động sản - ảnh 1

Bất động sản cửa ngõ đô thị sinh thái được đánh là kênh đầu tư phù hợp cho dài hạn. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, nguồn cung phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM trong quý II đạt 443 căn, bằng một nửa so với quý trước. Nhu cầu cao, thị trường không đủ đáp ứng, trong khi các khu đô thị vệ tinh phát triển quanh TP.HCM lại giàu tiềm năng tăng trưởng. Điều này dẫn đến xu hướng lựa chọn các khu đô thị sinh thái thông minh có không gian xanh ngày một tăng, đặc biệt là những phân khu nằm tại vị trí cửa ngõ đắc địa hay mặt tiền đường lớn.

Trong tổng thể khu đô thị, phân khu cửa ngõ được nhà đầu tư săn tìm do nằm ngay trục đường mua sắm có khả năng kết nối tới nhiều khu vực lân cận, trở thành điểm đón duy nhất cho toàn bộ cư dân, nên các khu vực này có những lợi thế về thương mại.

Vị trí cửa ngõ đô thị sinh thái, lợi thế đầu tư bất động sản - ảnh 2

Phân khu cửa ngõ được nhà đầu tư săn tìm do nằm ngay trục đường mua sắm. Ảnh minh họa.

Giới chuyên gia cho biết, cộng hưởng với tuyến giao thông, bất động sản các khu đô thị vệ tinh sẽ tiếp tục thiếp lập mặt bằng giá mới, đặc biệt là phân khúc nhà phố, gắn liền với đất tại vị trí cửa ngõ, mặt tiền dự án, phù hợp với nhu cầu an cư, đầu tư trung và dài hạn.

Hạ tầng giao thông là đòn bẩy tạo nên sức hút cho các đô thị vệ tinh, đặc biệt là các dự án tích hợp hạ tầng Xã hội như trường học, khu giải trí, chăm sóc sức khoẻ, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ, mua sắm... Do đó, bất động sản vị trí mặt tiền cửa ngõ dự án được đánh giá là hưởng lợi và có nhiều lợi thể để ở và tiềm năng đầu tư.

Vị trí cửa ngõ đô thị sinh thái, lợi thế đầu tư bất động sản - ảnh 3 Bất động sản 2020: Hầu hết lao dốc, chỉ trừ một phân khúc vẫn nhộn nhịp

VTV.vn - Hiện hầu hết phân khúc của thị trường bất động sản đang chứng kiến mức giảm sút lớn trong giao dịch. Tuy nhiên, lĩnh vực công nghiệp lại chứng kiến sự thay đổi tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Gom đất ruộng làm khu nghỉ dưỡng chui, đầy cạm bẫy đầu tư BĐS mùa dịch

Tập đoàn Novaland 28 năm trọn niềm tin ‘cho cuộc sống bừng sáng’

TP.HCM kiến nghị tháo nghẽn cơ chế tính tiền sử dụng đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều