Loading...

Vì sự cố lộ đề, học sinh lớp 9 toàn TP.Pleiku thi lại môn văn

Theo thông tin từ Phòng GD – ĐT TP. Pleiku (Gia Lai) sáng 5.7, học sinh lớp 9 toàn TP. Pleiku sẽ thi lại môn ngữ văn, học kỳ 2 vào 6.7 do sự cố lộ đề thi trước đó.

Kết quả thi môn ngữ văn học kỳ 2 lớp 9 vừa qua bị huỷ vì sự cố lộ đề thi. Trước đó, như Thanh Niên thông tin, sau  khi học sinh thi môn này vào sáng 3.7, có một số thông tin xuất hiện đề thi bị lộ trước giờ thi. Một số học sinh ở vùng trung tâm TP.Pleiku được cho là đã chuyền nhau thông tin về đề thi qua mạng Xã hội và tin nhắn điện thoại. 

Ngay khi nhận thông tin vụ việc, Phòng GD-ĐT TP. Pleiku đã khẩn trương họp với toàn thể hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku và yêu cầu các hiệu trưởng ký cam kết trường không làm lộ đề thi, nếu lộ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đồng thời, vụ việc cũng được khẩn trương báo cho UBND TP. Pleiku và phối hợp với công an làm rõ vụ việc. 

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên sáng 5.7 về sự cố lộ đề thi, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, cho biết: “Từ hôm qua đến giờ chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm tra các bước, nguyên nhân từ đâu, trước hết là từ trường đã rồi sau đó mới đến giáo viên và các khâu ra đề, bảo quản, in sao đề. Không thể có việc trùng từng câu trong đề thi cả. Vụ việc này là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm, uy tín, sự công bằng của nhiều người. Chúng tôi cũng cần làm rõ để rút kinh nghiệm trong công tác quản lý. Công an họ cũng làm vì liên quan đến pháp luật”.

Tin liên quanĐề nghị công an làm rõ vụ lộ đề thi lộ đề thi môn văn lớp 9, học sinh TP.Pleiku phải thi lại?Tranh cãi 'nảy lửa' đề thi ngữ văn vào lớp 10 ở Bình Thuận

>> Xem thêm: 

Bạn hợp với môn học nào nhất thời đi học? Làm ngay bài quiz này để tìm ra câu trả lời

Đây là ngành học giúp bạn có thu nhập không phải dạng vừa, một số công ty trả lương 80 triệu đồng/tháng nhưng vẫn bị chê ít

Nỗ lực để đảm bảo an sinh cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều