Loading...

Vì sao trọng tài công nhận bàn thắng của Rashford?

Nhiều CĐV Liverpool vẫn ấm ức bàn thắng mà Marcus Rashford ghi vào lưới thủ thành Alisson cuối tuần qua. Mới đây, chuyên gia của tổ chức Trọng tài giám sát trận...

Marcus Rashford mở tỷ số cho M.U phút 36 trận cầu gặp Liverpool tối 20/10, nhưng HLV Jurgen Klopp và nhiều CĐV đội khách cho rằng đã có pha phạm lỗi trước đó với Divock Origi.

VAR đã can thiệp và sau khi xem xét thì tổ trọng tài quyết định không có pha phạm lỗi nào vì tác động là quá nhỏ để thổi phạt, vì vậy bàn thắng của Rashford vẫn được công nhận cho đội chủ nhà.

Vì sao trọng tài công nhận bàn thắng của Rashford? - ảnh 1 Vì sao trọng tài công nhận bàn thắng của Rashford? - ảnh 1Vì sao trọng tài công nhận bàn thắng của Rashford? - ảnh 3

Mane không hài lòng vì bị VAR "tước" mất bàn thắng.

Mới đây các chuyên gia của tổ chức Trọng tài giám sát trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL - Professional Game Match Officials Limited) đã lên tiếng lý giải tại sao bàn thắng của Rashford vẫn được công nhận.

"Đầu tiên, trọng tài điều khiển trận đấu không cho rằng có pha phạm lỗi và VAR kiểm tra cũng như đã quyết định rằng lỗi là không quá rõ để trọng tài thổi phạt", PGMOL lý giải với Sky Sports.

"Thứ hai, VAR không có trách nhiệm đưa ra quyết định lại trên sân - đã có tác động nhưng VAR nhận thấy không đủ để từ chối bàn thắng".

HLV của Liverpool Jurgen Klopp đã liên tục than phiền rằng bàn thắng của Rashford đáng ra đã không được công nhận và cũng ám chỉ rằng đội bóng của mình bị xử ép ở trận đấu vừa qua.

Sau bàn mở tỷ số của Rashford thì Sadio Mane cũng ghi bàn gỡ hòa nhưng không được công nhận vì VAR cho thấy đã có tình huống dùng tay chơi bóng.

"Ông Atkinson [Trọng tài chính điều khiển trận đấu] đã để cho trận đấu tiếp tục vì đó là giao thức của VAR, và VAR thấy rõ đã có pha phạm lỗi".

"Rồi chúng tôi ghi bàn thứ hai và lại bị từ chối. Mọi thứ đều chống lại chúng tôi hôm nay, nhưng chúng tôi không thua. Chúng tôi xứng đáng có điểm, 100% là như vậy", HLV Klopp nhấn mạnh.

Adam Lallana ghi bàn gỡ hòa ở phút 85 cho Liverpool giúp đội khách giữ lại 1 điểm rời Old Trafford.

>> Xem thêm: 

Man Utd trả Sanchez 1,3 triệu USD phí trung thành

Bên trong biệt thự xa hoa, nơi Neymar cách ly tránh dịch COVID-19

Inzaghi mất ngủ 10 đêm vì Champions League

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều