Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vì sao smartphone Trung Quốc không thể thiếu “cái cằm”?

Hiện nay, có rất nhiều smartphone cao cấp sử dụng thiết kế màn hình tràn viền, nhưng không một hãng sản xuất nào có thể loại bỏ “cái cằm” (phần...

Vì sao smartphone Trung Quốc không thể thiếu “cái cằm”? - ảnh 1

Vấn đề này vừa được một người có thâm niên trong ngành công nghiệp điện thoại di động, ông Luo Yonghao – CEO Hammer Technology đưa ra lời giải thích. Trước tiên, Apple có thể đặt mua Samsung màn hình với bất kỳ hình dạng nào.

Bây giờ, hãy nhìn vào tấm hình bên dưới, bạn có thể thấy màn hình iPhone X kéo dài vượt qua cả phần đáy của điện thoại và uốn cong xuống phía dưới chính nó. Cách sắp xếp này sẽ giúp Apple giấu chip điều khiển việc hiển thị ở đằng sau màn hình thay vì nằm ở dưới đáy như hầu hết các hãng khác đang làm (khiến “cái cằm” trở thành một chi tiết bắt buộc).

Vì sao smartphone Trung Quốc không thể thiếu “cái cằm”? - ảnh 2

Để làm được điều đó, trình độ thiết kế của “Táo khuyết” phải rất siêu đẳng. Nhưng chắc chắn, họ cũng tốn nhiều chi phí trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm cũng như mua linh kiện. Tất cả được bù lại bởi mức giá lên đến 1.000 USD.

Các nhà sản xuất khác, với tiềm lực và vị thế thấp hơn (khiến họ khó có thể bán điện thoại với giá cao), hiển nhiên không thể làm được điều tương tự, đặc biệt là với những smartphone cao cấp của Trung Quốc thường chỉ có giá vào khoảng 469 – 625 USD.

Vì sao smartphone Trung Quốc không thể thiếu “cái cằm”? - ảnh 3
iPhone X (trái) vs Vivo NEX

Đó là lý do ở thời điểm hiện tại, tuy nhiều smartphone sở hữu thiết kế màn hình tràn cạnh lẫn bắt chước tai thỏ trên iPhone X, không có bất kỳ thiết bị nào loại bỏ hoàn toàn “cái cằm” để tối ưu phần viền ở cạnh dưới tốt như Apple đã làm được.

 Nhìn lại lịch sử phát triển vi xử lý di động: Kẻ "diệt vong", người ở lại!

Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

iPhone X chụp chân dung vẫn quá đẹp, quan trọng là bạn dùng nó thế nào

Các “cựu thành viên” của Robocon và ý tưởng lá bùa hộ mệnh” cho người đi xe máy

Google đổi doodle đầy màu sắc chào đón Asiad 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều