Loading...

Vì sao Nhà Trắng muốn các cơ quan chính phủ Mỹ ngưng mua hai tờ báo này?

Nhà Trắng đang kêu gọi các cơ quan liên bang Mỹ không gia hạn mua báo dài hạn của hai tờ The New York Times và The Washington Post.

Đây là các tờ báo thường xuyên bị tổng thống Donald Trump chế giễu là đưa tin giả.
“Mọi cơ quan liên bang không tiếp tục đặt mua các tờ báo trên sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể - tức hàng trăm ngàn USD của người nộp thuế sẽ được tiết kiệm”, tờ The Wall Street Journal dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết ngày 24.10 (giờ địa phương).
>> 2 báo đoạt giải Pulitzer nhờ loạt bài điều tra về Tổng thống Trump
Lời đề nghị trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump hồi đầu tuần này cho biết chính Nhà Trắng sắp tới cũng sẽ không gia hạn đợt đăng ký mới hai tờ báo trên.
The New York Times - một tờ báo đưa tin thất thiệt, chúng tôi thậm chí không muốn nhận nó ở Nhà Trắng nữa. Chúng tôi có lẽ sẽ ngưng mua tờ này và tờ The Washington Pos t. Các tờ báo này đều đưa tin giả”, Tổng thống Trump phát biểu trên Đài Fox News.
Tổng thống Trump thường xuyên chế giễu cả hai tờ báo trên, xem The New York Times là “thất bại” và gọi tờ The Washington Post là “Amazon Washington Post”, vì tờ báo này thuộc sở hữu của tỉ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập tập đoàn bán hàng trực tuyến Mỹ Amazon.
Cả hai tờ báo trên khẳng định các phóng viên và nhà bình luận của họ đều là những người quan sát trung lập và khách quan về mọi sự kiện cũng như thường xuất bản các tin bài không có tính thiên vị chính trị.

[VIDEO] Ai là người bị Tổng thống Trump gọi là "kẻ phản bội"?

Tin liên quanTwitter siết phát ngôn sai quy định của lãnh đạo thế giớiThêm cáo buộc Nga 'vận động bầu cử' giúp tỷ phú Trump năm 2016Tung tin thất thiệt có thể lãnh 10 năm tù

>> Xem thêm: 

Hang động có hàng nghìn bàn tay kỳ bí in hằn trên vách đá, vô số lý thuyết lý thú được hậu nhân đưa ra để giải mã

Nỗi ám ảnh cái nóng mùa hè trong những căn phòng chật hẹp khu ổ chuột Hàn Quốc, nơi người già bất lực còn người trẻ thì ôm mộng đổi đời

Làm việc ở nhà nghe thích thật đấy, nhưng đây có thể chính là hình ảnh của bạn sau 25 năm nữa nếu không cẩn thận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều