Loading...

Vì sao đi làm bằng xe đạp ở Sài Gòn không khả thi?

Tôi đi xe đạp 4 năm, mỗi ngày 20km vừa đi vừa về, thấy cái lợi lớn nhất là đỡ ốm vặt do có vận động.

Ngoài ra, tôi đi xe đạp nhiều thì chân đẹp chứ không giảm mỡ bụng. Cái lợi nữa là không tốn tiền đổ xăng, ít sửa vặt, gặp mưa ngập nước thì đạp tung tăng, kẹt xe quá có thể vác xe lên lề, thi thoảng đi lối tắt được như kiểu đạp lên cầu xong khuôn vác xe xuống cầu thang lối đi bộ.

>> Có xe buýt tốt rồi mới cấm xe máy - logic nhưng không khả thi

Xe đạp đi hỗn hợp với xe máy thì mệt vì xử lý không nhanh. Ví dụ xe đạp nếu bị tạt đầu sẽ không thắng nhanh bằng xe máy. Xe buýt tấp ra tấp vào, người đi xe đạp phải thắng tới thắng lui rất cực. Xe máy rồ ga là xong, xe đạp thì cong người lên mà đạp lấy đà lại. Có va quẹt thì xe mình đổ  trước. Mọi người kêu là nên có làn riêng cho xe đạp. Ôi quên đi, để tiền đó đầu tư cho xe bus còn hơn, chứ Sài Gòn chen chân còn cực huống gì đòi đường riêng. Tốt nhất ai có ý định đạp xe thì xin vui lòng thư thái đạp chậm, đi gọn lề để có gì dễ bề xử lý. Đi xe đạp cũng không quá bị chèn ép đâu.

Môi trường sinh thái cho xe đạp không có. Cụ thể là nhiều bãi xe không nhận xe đạp, tìm được bãi gửi xe đỏ mắt. Bơm xe mà gặp van kiểu pháp thì cũng bó tay, xe lủng bánh tìm hoài không ai thèm sửa. Có lần tôi dắt bộ hỏi tới 10 cửa hàng nhưng không ai sửa. Thợ cũng làm biếng, vá cái xe đạp có mấy ngàn, rồi dụng cụ tháo lắm cũng tùm lum từ chối cho rồi.

>> 'Nếu đòi phương tiện công cộng đầy đủ, 100 năm nữa cũng chưa cấm được xe máy'

Xe đạp sẽ là giải pháp chỉ khi người sử dụng nhiều lên, kéo theo dịch vụ đi kèm. Hoặc là ai đi xe đạp cũng sẽ tìm thấy mối sửa xe, còn mình thì trang bị full set đồ nghề vá xe, móc lốp các thứ.

Vì mưu sinh cuộc sống mà để người dân chuyển xe máy đi xe đạp hơi khó. Bởi động tới miếng cơm manh áo thì khó mà đổi thay lắm. Sài Gòn cũng chỉ nên phát triển xe đạp cho du khách thăm quan thôi, chứ xe cho người dân đi làm thì được mấy ai ở quận 1, quận 3 đâu. 

Tốt nhất thành phố hãy nghiên cứu mà đổ tiền cho xe bus với tàu điện ngầm nhanh lên.

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thái Bình

Vì sao đi làm bằng xe đạp ở Sài Gòn không khả thi? - ảnh 1
'Nên cấm xe cộ rẽ phải khi đèn đỏ để khuyến khích người dân đi bộ' Vì sao đi làm bằng xe đạp ở Sài Gòn không khả thi? - ảnh 2
Vì sao đi làm bằng xe đạp ở Sài Gòn không khả thi? - ảnh 3
'Cấm xe máy không chữa được bệnh ùn tắc giao thông ở Sài Gòn' Vì sao đi làm bằng xe đạp ở Sài Gòn không khả thi? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa

Dựng tóc gáy, trải nghiệm lái xe xuyên nhà ma kinh hoàng tại Nhật Bản

Ghé thăm trang trại gà khổng lồ trên nước tại Hà Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều