Loading...

Vì sao đại lý không mặn mà với việc bán xăng E5?

Chiết khấu hoa hồng thấp, tỷ lệ hao hụt cao hơn, tăng chi phí đầu vào là một số lý do khiến các đại lý bán xăng E5 ngại kinh doanh xăng sinh học...

Sau hơn 1 tháng "khai tử" xăng A92 thay thế bằng xăng E5, bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ việc thay thể loại xăng này nhằm đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường, kết quả khảo sát của một số báo cho biết có hiện tượng các đại lý bán xăng không mấy mặn mà với việc bán loại xăng này.

Theo phản ánh của tờ Tuổi trẻ , một số đại lý thích bán xăng A95 hơn xăng E5 bởi nhiều lý do. Trước tiên là vì chiết khấu hoa hồng của E5 thấp hơn A95; xăng E5 cũng phải công bố giá cơ sở trong khi xăng A95 thì không.

Tờ này cũng khảo sát một số doanh nghiệp Kinh doanh xăng dầu cho biết, sau một thời gian bán xăng E5 nhận thấy tỷ lệ hao hụt khi bán xăng E5 cao hơn, khiến lợi nhuận giảm, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, để triển khai bán xăng E5, các doanh nghiệp cũng phải đầu tư hệ thống phối trộn, các điểm bán của cửa hàng khiến gia tăng chi phí. Ngoài ra, sự trà trộn của xăng A95 nhập lậu cũng khiến việc bán xăng E5 bị ảnh hưởng.

Để làm rõ hơn những thông tin này, ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex - doanh nghiệp Kinh doanh xăng dầu chiếm tới gần 50% thị phần xăng dầu trong nước cũng đưa ra một số lý giải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Vì sao đại lý không mặn mà với việc bán xăng E5? - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Trung Quốc siết chặt cửa khẩu để quản lý dịch bệnh COVID-19

Dịch COVID-19 đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái nghiêm trọng

Xe máy cũ mùa dịch: mua làm gì giờ này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều