Loading...

Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay?

Thì ra đây là lý do mà dù xuất hiện muộn hơn, iPhone 12 chính hãng vẫn là một lựa chọn hợp lý.

Được biết, vào đêm ngày 26/11, 4 mẫu iPhone 12 chính hãng VN/A sẽ chính thức được mở bán tại Việt Nam. Mặc dù các mẫu iPhone 12 xách tay đã có mặt rất phổ biến trên thị trường, nhưng sức "hot" của iPhone 12 chính hãng vẫn không hề giảm.

Sở dĩ có điều này là do iPhone 12 chính hãng VN/A có những ưu điểm mà iPhone 12 xách tay không thể có được. Đó chính là lý do mà các nhà phân phối iPhone 12 chính hãng vẫn có thể tự tin "cháy hàng", dù dòng sản phẩm này có thời gian về muộn hơn hẳn.

Để định nghĩa chính xác, iPhone xách tay là dòng iPhone có mã của các quốc gia khác trên thế giới (như LL/A - Mỹ hay ZP/A - Hong Kong...) được các thương nhân mua tại cửa hàng Apple tại nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam bán cho người dùng. Chính vì lý do này mà iPhone xách tay luôn về rất sớm và có giá bán khá mềm (vì không phải chịu nhiều thuế/ phí).

Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 1

Trong khi đó, iPhone chính hãng là dòng iPhone được nhập trực tiếp từ Apple và phân phối bởi Công ty TNHH Apple Việt Nam, có mã VN/A. Vì tại Việt Nam chưa có cửa hàng chính thức của Apple mà phải phân phối qua các hệ thống bán lẻ khác, nên giá của iPhone chính hãng sẽ có mức chênh lệch do thuế/ phí, cũng như thời gian về đến Việt Nam lâu hơn.

Nhiều người cho rằng iPhone xách tay có ưu điểm lớn nhất so với iPhone chính hãng là ở chỗ có giá bán thấp hơn. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng. Tận dụng thời điểm Thị trường "khát" iPhone ngay khi vừa ra mắt, giá iPhone xách tay về sớm tại Việt Nam thường bị "thổi phồng" lên khá cao so với giá niêm yết. Trong khi đó, theo đại diện của chuỗi cửa hàng CellphoneS, mặc dù về muộn hơn nhưng iPhone chính hãng lại có mức giá ưu đãi tại thời điểm hiện tại là rất tốt, không bị biến động, "giật giá" mạnh như iPhone xách tay.

Thậm chí, theo đại diện của ShopDunk, iPhone 12 chính hãng đặt trước có mức giá rất ưu đãi so với iPhone 12 xách tay. Lấy ví dụ, iPhone 12 Pro Max đặt trước tại chuỗi này có giá chưa đến 30 triệu VNĐ, trong khi iPhone 12 Pro Max trên thị trường xách tay hiện có giá lên đến 33-35 triệu VNĐ. Hơn nữa, giá iPhone chính hãng cũng đã dần thấp và tương đương với giá iPhone bán tại Apple Store nước ngoài, điều này đúng với cả những dòng iPhone cũ chẳng hạn như iPhone XR.

Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 2

Đó là chưa kể dù ngày mở bán iPhone 12 chính hãng sắp tới gần, giá của dòng sản phẩm này trên thị trường xách tay vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngoài ra, đại diện của CellphoneS còn cho biết iPhone 12 chính hãng sẽ có rất nhiều ưu đãi và chương trình cạnh tranh như thu cũ đổi mới hay trả góp 0%. Như vậy, khả năng cao iPhone 12 chính hãng sẽ tạo sức ép rất lớn lên thị trường xách tay.

Ngoài yếu tố giá bán, iPhone 12 còn có những ưu điểm khác mà iPhone 12 xách tay không thể có được. Đầu tiên, mặc dù cùng được sản xuất và phân phối bởi Apple nên chất lượng tương đồng, nhưng tùy từng thị trường mà các dòng iPhone có thể khác biệt về tính năng, phần mềm cũng như khả năng tương thích SIM, băng tần mạng... Chưa kể, nếu người dùng không có kinh nghiệm về công nghệ thì sẽ đối mặt với rủi ro mua phải máy khóa mạng hoặc máy đã qua sử dụng được tân trang lại - đại diện ShopDunk cảnh báo.

Đối với dòng iPhone xách tay, những chiếc máy này thậm chí có thể bị Apple khóa máy bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước - đại diện của Di Động Việt cho biết.

Mặt khác, chế độ hậu mãi cũng như bảo hành của iPhone chính hãng hoàn toàn vượt trội so với iPhone xách tay. Ngoài việc tránh được những rủi ro kể trên, iPhone chính hãng còn được bảo hành toàn bộ phần cứng cũng như phần mềm (không phải lỗi của người dùng) bởi các trung tâm được ủy quyền của Apple tại Việt Nam nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm xử lý được mọi rủi ro sau khi mua hàng mà không cần mất thời gian và chi phí.

Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 3 Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 4
Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 5 Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 6

Đặc biệt, từ tháng 7/2019, trung tâm uỷ quyền Apple tại Việt Nam không nhận bảo hành cho các thiết bị như iPhone, iPad, MacBook... mà không có hoá đơn mua hàng. Do đó, nguồn hàng iPhone xách tay cũng bị hạn chế bớt do người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến vấn đề có đi kèm hóa đơn đỏ (bill) theo mỗi sản phẩm hay không.

Cân nhắc những ưu điểm trên, nếu như người dùng có nhu cầu sắm sửa iPhone mới, đặc biệt là nếu quan tâm đến chính sách hậu mãi và bảo hành và không quá quan tâm đến thời điểm sở hữu sớm hay muộn, lựa chọn iPhone chính hãng phù hợp nhu cầu và điều kiện vẫn là tối ưu nhất.

Bỏ qua những yếu tố về pháp luật, thì đây là những lý do rất quan trọng bạn nên cân nhắc khi mua iPhone 12 nhé!

Nhận ưu đãi siêu "khủng" 6.5 triệu đồng khi đặt gạch iPhone 12 trên Tiki ngay tại đây.

(1) giảm giá đến 3 triệu đồng từ ngân hàng;

(2) voucher giảm tiền mặt đến 1.5 triệu đồng;

(3) quà tặng sạc nhanh Anker 20W;

(4) miễn phí giao nhanh TikiNOW;

(5) hỗ trợ phí trả góp 0% lên đến 2 triệu đồng.

Vì sao bạn nên mua iPhone 12 chính hãng và nói không với hàng xách tay? - ảnh 7

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia

Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều